Đại biểu Quốc hội Lý Anh Thư tiếp xúc cử tri nơi công tác
Ngày: 03.05.2022
Sáng ngày 25/4/2022, tại Sở Lao động thương binh và Xã hội, Đại biểu Quốc hội Lý Anh Thư, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội có buổi tiếp xúc cử tri nơi công tác trước kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV. Bà Nguyễn Thị Kim Bé Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh đã đến dự.

Sau khi nghe đại biểu quốc hội Lý Anh Thư thông báo nội dung chương trình kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, nhiều vấn đề được cử tri quan tâm phản ánh như mở rộng chế độ chính sách cho học sinh hộ nghèo, cận nghèo là dân tộc kinh  được giáo dục nghề nghiệp để các em có kiến thức, từ đó việc xóa đói giảm nghèo cũng bền vững hơn. Bà Trần Thị Huyền Diệu – Phó hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề dân tộc nội trú tỉnh KG kiến nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Về phòng chồng bạo lực gia đình, cử tri Phạm Kiều Diễm – Phó trưởng phòng Bảo trợ xã hội trẻ em bình đẳng giới và tệ nạn xã hội cho rằng trong thời gian qua đối với đối tượng trẻ em bị xâm hại tình dục, mặc dù Đảng, nhà nước đã ban hành nhiều chính sách pháp luật để bảo vệ và nhiều chính sách hỗ trợ cho nhóm trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trong đó có nhóm trẻ em bị xâm hại tình dục. Tuy nhiên, những chính sách này hiện nay cũng cơ bản, riêng đối với nhóm đối tượng trẻ em bị xâm hại tình dục rất khó tiếp cận, để thực hiện tốt chính sách này đối với trẻ em, đề nghị nhà nước có chính sách riêng như hỗ trợ một lần trong thời gian khó khăn. Cùng với đó, hiện nay xâm hại trẻ em trên môi trường mạng với  thủ đoạn hành vi của các đối tượng rất tinh vi, có chiều hướng gia tăng, làm ảnh hưởng đến thể chất tinh thần trẻ em rất nghiêm trọng. Vì vậy, cử tri đề nghị quan tâm hơn vấn đề này trong thời gian tới.

Ngoài ra, các vấn đề về chính sách ưu đãi người có công; chế độ chính sách người khuyết tật đối với đối tượng hỗ trợ khẩn cấp; Luật việc làm cụ thể là việc làm công, quy định chính sách việc làm sao cho phù hợp với thực tiển, chính sách hỗ trợ để tạo việc làm như nâng mức cho vay; bổ sung chế định cứng trong hỗ trợ việc làm cũng được cử tri đề cập. Tăng cường giám sát nhiều hơn nữa tại địa phương để bảo vệ nạn nhân là bạo lực gia đình.

Sau khi lắng nghe các ý kiến cử tri, Giám đốc Sở Lao động thương binh và xã hội, Ông Đặng Hồng Sơn, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội và Đại biểu Quốc hội Lý Anh Thư đã giải trình làm rõ thêm các vấn đề cử tri quan tâm, cũng như còn trăn trở, khó khăn của ngành. Đồng thời, Đại biểu cũng xin ghi nhận các ý kiến cử tri sẽ tổng hợp để trình tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.

Cẩm Tiên
Số lần đọc:49