Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri xã Vĩnh Thắng
Ngày: 09.05.2017
Chiều ngày 5/5/2017, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đơn vị tỉnh Kiên Giang gồm ông Nguyễn Văn Luật, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội và ông Hồ Văn Thái, Đại tá, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Vĩnh Thắng, huyện Gò Quao.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, ông Nguyễn Văn Luật, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc Hội, đã thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ ba Quốc hội  khóa XIV, sẽ khai mạc vào ngày 22/5 tới.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri bày tỏ sự phấn khởi về kết quả tình hình kinh tế - xã hội của đất nước trong thời gian qua. Đồng thời, cử tri đã đề xuất, kiến nghị một số vấn đề như: Quan tâm hơn nữa đối với người có công, về việc người có công nhận huân, huy chương nhưng không được hưởng tiền hỗ trợ; quan tâm đầu tư điện vùng lõm; tìm đầu ra cho sản phẩm nông, lâm, ngư, nghiệp, đặc biệt là giá heo hơi, đang quá thấp, người chăn nuôi cần có sự hỗ trợ. Đề nghị hỗ trợ cho chức danh tổ nhân dân tự quản ấp, hỗ trợ phần nào cho cán bộ ấp khi nghỉ việc; quan tâm bình ổn giá cả thị trường, vật tư nông nghiệp; đề nghị chính phủ có cơ chế hỗ trợ 100% chi phi xây dựng lộ giao thông nông thôn cho bà con nông dân; tăng cường công tác phòng, chống tham nhũng.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, ông Hồ Văn Thái đã ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng thời cũng đã giải trình một số ý kiến mà cử tri quan tâm, thuộc thẩm quyền của mình.

Dịp này, Đoàn ĐBQH tỉnh tặng 3 phần quà cho gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn xã Vĩnh Thắng./.

 

 

Lâm Cảnh
Số lần đọc:641