Đại biểu Quốc hội tỉnh đơn vị số 3 tiếp xúc cử tri phường Đông Hồ, thị xã Hà Tiên
Ngày: 17.12.2016
Chiều cùng ngày (05-10), đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đơn vị số 3 (gồm ông Danh Út, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; ông Trương Thái Hiền, Tỉnh ủy viên, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh và bà Lâm Lệ Hà, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh), tiếp tục có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII tại phường Đông Hồ, thị xã Hà Tiên.

 
Cử tri Đỗ Thị Dậu, ngụ khu phố 4, phường Đông Hồ (TX. Hà Tiên) phát biểu ý kiến kiến nghị.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện Đoàn ĐBQH bà Lâm Lệ Hà thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII đến các cử tri được biết. Qua đó, cử tri đã bày tỏ sự vui mừng và lắng nghe, phát biểu ý kiến kiến nghị với Đoàn đại biểu Quốc hội xoay quanh các vấn đề như: Đề nghị xây dựng trường giữ trẻ nhỏ từ 6 tháng tuổi đến dưới 3 tuổi, nhằm đảm bảo sức khỏe và an toàn cho trẻ phát triển vững chắc, vì hiện nay nhiều gia đình sau thời gian được nghị hậu sản thì không có người chăm sóc trẻ nhỏ với độ tuổi ở giai đoạn này.

Cử tri đề nghị xem xét lại các dự án đã được quy hoạch, nhưng không thực hiện việc đầu tư xây dựng hoặc để kéo dài nhiều năm làm ảnh hưởng đến đời sống nhân dân, cần rút lại các dự án treo này cho địa phương quản lý để tránh lãng phí trong đầu tư xây dựng; cần tiếp tục đầu tư để phát triển du lịch cho thị xã Hà Tiên, nhất là đầu tư xây dựng cầu Hà Tiên bắc qua sông Đông Hồ để giải quyết nhu cầu đi lại và phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, du lịch và nhà vệ sinh công cộng nơi đây.

 

Sau khi nghe cử tri phát biểu, Đoàn đại biểu Quốc hội và đại diện các ngành chức năng đã giải trình, tiếp thu và ghi nhận những ý kiến kiến nghị của cử tri để tổng hợp gửi về trên theo quy định. Dịp này, Đoàn đại biểu Quốc hội có tặng 03 phần quà (300.000 đồng/phần) cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số của phường Đông Hồ, thị xã Hà Tiên./.

 

Ngọc Bích
Số lần đọc:525