Đại biểu Quốc hội tỉnh đơn vị số 3 tiếp xúc cử tri tại xã Bình Sơn, huyện Hòn Đất
Ngày: 17.12.2016
Tiếp tục ngày làm việc thứ hai, sáng ngày 06/10, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đơn vị số 3 (gồm ông Danh Út, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; ông Trương Thái Hiền, Tỉnh ủy viên, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh và bà Lâm Lệ Hà, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh) tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII tại xã Bình Sơn, huyện Hòn Đất.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, ông Trương Thái Hiền thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII tại Hội trường Ba Đình, Hà Nội. Kỳ họp này, có 17 dự án luật và 02 dự thảo nghị quyết sẽ được Quốc hội xem xét thông qua và 09 dự án luật được Quốc hội thảo luận cho ý kiến; đồng thời, xem xét các báo cáo về những vấn đề kinh tế - xã hội, giám sát và các vấn đề quan trọng khác của đất nước.

 

Sau đó, cử tri kiến nghị xoay quanh các vấn đề như: Nhà nước cần có chính sách tạo việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường, đồng thời làm tốt hơn công tác tư vấn nghề cho học sinh trước khi tuyển sinh vào đại học; có chính sách bình ổn giá lúa chất lượng cao, nhằm khuyến khích người dân gia tăng sản xuất giống lúa này; cần tăng cường công tác tuần tra trên biển để giữ vững an ninh biển đảo và đảm bảo cho ngư dân an tâm đánh bắt thủy hải sản; quan tâm hơn nữa việc nạo vét kênh cửa biển Vàm Rầy và đầu tư trạm bơm điện, nước sạch ở ấp Vàm Rầy để phục vụ cho sản xuất nông nghiệp và đời sống sinh hoạt của người dân.

 

Cử tri Nguyễn Đức Tuệ (ảnh), ấp Bình Thuận, xã Bình Sơn kiến nghị: Nhà nước cần có chủ trương cấp quyền sử dụng đất cho các nông trường viên tại Nông trường Bình Sơn, giúp nông trường viên thuận lợi trong sản xuất và được vay vốn để phát triển sản xuất.

 

Cử tri Nguyễn Xuân Sơn, ấp Thuận Hòa, xã Bình Sơn kiến nghị Nhà nước cần mở rộng đối tượng người có công với cách mạng ở độ tuổi 80 trở lên vẫn được hưởng thêm trợ cấp người cao tuổi để được công bằng hơn; Chính phủ quan tâm điều chỉnh lương hưu cho các đối tượng nghỉ hưu trước năm 1994; cần có chính sách cho người dân được khám bảo hiểm y tế tại các cơ sở y tế trong cả nước mà không cần phải phân chia tuyến khám chữa bệnh.

Sau khi nghe cử tri phát biểu, Đoàn đại biểu Quốc hội và đại diện các ngành chức năng đã giải trình, tiếp thu và ghi nhận những ý kiến kiến nghị của cử tri để tổng hợp gửi về trên theo quy định. Dịp này, Đoàn đại biểu Quốc hội có tặng 03 phần quà (300.000 đồng/phần) cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số của xã Bình Sơn, Hòn Đất.

 

Ngọc Bích
Số lần đọc:500