Đẩy nhanh tiến độ xây dựng các nhà máy, khu công nghiệp để giải quyết việc làm cho người dân
Ngày: 12.12.2017
Đó là mong muốn và đề nghị của cử tri thị trấn Thứ Ba (An Biên), nhân dịp các đại biểu: Nguyễn Thị Kim Bé - Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh; Trần Văn Huynh - Chánh Phối sư, Trưởng ban Thường trực Hội thánh Cao đài Bạch Y tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XIV, chiều 4-12.

Cử tri Danh Lâm, thị trấn Thứ Ba cho rằng, thời gian qua, Nhà nước đầu tư xây dựng các cống ngăn mặn, góp phần dần khép kín hệ thống thủy lợi phục vụ sản xuất là một chủ trương đúng, nhân dân rất phấn khởi. Tuy nhiên, việc xây dựng chưa hoàn thiện, chưa đồng bộ đã dẫn đến khó khăn trong sản xuất của người dân, vì chưa chủ động nguồn nước, do vậy đề nghị: “Nhà nước tiếp tục đẩy nhanh xây dựng các cống còn lại để ngăn mặn, giữ ngọt để đảm bảo sản xuất cho nông dân”. Ngoài ra, cử tri Danh Lâm còn phản ánh, dự án khu công nghiệp Xẻo Rô, xã Hưng Yên (An Biên) đã có quy hoạch xây dựng đã lâu, thế nhưng tiến độ thực hiện ra sao thì chưa rõ. “Tôi đề nghị đẩy nhanh tiến độ, tránh tình trạng quy hoạch dự án treo. Người dân ở huyện An Biên và cả vùng U Minh Thượng rất trông chờ vào khu công nghiệp hoàn thành sẽ có việc làm ổn định”, cử tri Lâm đề nghị.

Liên quan đến đẩy nhanh các nhà máy, dự án khu công nghiệp để giải quyết việc làm, cử tri Lý Văn Xịa, thị trấn Thứ Ba đề nghị đẩy nhanh xây dựng nhà máy dệt may tại Thứ Bảy, xã Đông Thái (An Biên) vì dự án này khởi công 1 năm nhưng chưa thấy khởi động nhiều. “Tôi mong đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà máy để người dân khỏi đi làm thuê tại Bình Dương hay TP. Hồ Chí Minh”, cử tri Xịa đề xuất.

Ngoài ra, cử tri còn đề nghị Nhà nước thực hiện tốt hơn các chính sách cho chế độ lao động nữ sau khi nghỉ hưu; chế độ, chính sách trong tinh giản biên chế; xây dựng hạ tầng giao thông, phát triển nông nghiệp.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Bé thay mặt Đoàn, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Xung quanh chế độ, chính sách cho cán bộ khi tinh giản biên chế, đồng chí Kim Bé cho biết Đảng và Nhà nước đang có chủ trương tinh giản đầu mối, nâng cao thu nhập cán bộ, công chức. Đây là chủ trương đúng, và hiện việc hợp nhất các chức danh ấp đã thực hiện. Trước mắt, mong cử tri chia sẽ những khó khăn của Đảng và Nhà nước trong việc hỗ trợ cán bộ nghỉ hưu và tinh giản biên chế; đồng thời cho rằng, khi điều kiện ngân sách đảm bảo, thời gian tới Nhà nước sẽ cân nhắc, tính toán và sẽ có biện pháp hỗ trợ chính sách cán bộ về hưu và cán bộ thuộc diện tinh giản biên chế. Bên cạnh đó, đồng chí Kim Bé cũng mong muốn và đề nghị cử tri tiếp tục cùng Nhà nước quan tâm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, giữ gìn an ninh trật tự địa phương…

Dịp này, các ĐBQH tặng 3 phần quà cho gia đình chính sách tại địa bàn thị trấn Thứ Ba; mỗi phần trị giá 500.000 đồng.

 

Quốc Trinh
Số lần đọc:1860