Các vấn đề về giao thông được nhiều cử tri quan tâm
Ngày: 18.08.2022
Chiều ngày 18-8, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh đơn vị số 17 huyện Kiên Lương gồm: ông Ong Văn Đài, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; bà Nguyễn Thị Hồng Phượng, Phó trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh và bà Đoàn Ngọc Anh, Phó trưởng Phòng Kinh tế huyện có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Bình An, huyện Kiên Lương.

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, bà Đoàn Ngọc Anh báo cáo kết quả Kỳ họp thứ Bảy (Kỳ họp thường lệ giữa năm 2022) HĐND tỉnh Khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 đến bà con cử tri Bình An.

Qua buổi tiếp xúc, có 8 lượt ý kiến cử tri phát biểu xoay quanh vấn đề, cụ thể như sau: Cử tri thắc mắc tại sao khi người dân vay vốn, nếu người đó có tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc thì Ngân hàng Chính sách Xã hội không cho vay; sinh viên có được vay vốn từ ngân hàng không và có giới hạn mức vay không? Cử tri đề nghị làm cống thoát nước từ ngã ba Hòn Trẹm đến cổng Chùa Hang; làm đường đoạn từ Đồi Xanh đến Hòn Trẹm; đề nghị gắn đèn đường từ Hang Cá Sấu đến Hòn Trẹm. Đồng thời phản ánh một số đèn đường bị hư hỏng không sử dụng được (đoạn từ Bãy Dương đến Hòn Phụ Tử) đề nghị sớm sửa chữa;...

   

Cử tri nêu các ý kiến phản ánh, kiến nghị đến Đại biểu HĐND tại Hội nghị 

Tại đây, lãnh đạo UBND xã, huyện và ngành chuyên môn đã trả lời và giải trình làm rõ những ý kiến của cử tri đặt ra thuộc thẩm quyền. Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Kiên Lương, ông Ong Văn Đài tiếp thu, ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của cử tri và đồng thời chỉ đạo ngành chuyên môn quan tâm sớm giải quyết những ý kiến của cử tri. Qua đây, đại biểu gửi lời cảm ơn đến bà con cử tri đã dành thời gian đến tham dự đầy đủ.

Dịp này, Tổ đại biểu HĐND tỉnh trao tặng 07 phần quà (bao gồm tập, viết và tiền mặt 200.000đ/phần) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Bình An.

Hồng Thẳm
Số lần đọc:91