Cần quan tâm chăm lo, bảo vệ trẻ em
Ngày: 17.12.2016
Chiều 7/10, Đại biểu quốc hội đơn vị tỉnh Kiên Giang đã có cuộc họp tiếp xúc cử tri theo chuyên đề về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại biểu quốc hội thông báo nội dung chương kỳ họp thứ 10, quốc hội khóa XIII, cử tri kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến việc thực hiện chính sách pháp luật về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em như về độ tuổi trẻ em, thiếu điểm vui chơi giải trí, đặc biệt là vùng nông thôn, chưa có sự phối hợp chặt chẻ của các cấp các ngành để bảo vệ quyền lợi cho trẻ em, quyền nghỉ ngơi đối với trẻ em, chính sách hổ trợ, các biện pháp bảo vệ trẻ em.

 

Trách nhiệm của các tổ chức, gia đình, cá nhân trong việc thực hiện quyền trẻ em, việc bạo lực học đường, trẻ em bị xâm hại tình dục, trợ giúp pháp lý cho trẻ em, công tác tổ chức quản lý bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em nhiều đầu mối… là nhóm vấn đề cần được dự thảo luật làm rõ.

 

Ý kiến cử tri cũng cho biết hiện trên địa bàn tỉnh có khoảng 500.000 trẻ em, trong đó có trên 6.000 đối tượng trẻ em đặc biệt và 20.000 đối tượng trẻ em có nguy cơ cần được quan tâm, trong khi đó ở cơ sở không có đội ngũ cộng tác viên để bảo vệ chăm sóc trẻ em, để thu thập thông tin, xử lý kịp thời vụ việc xâm hại đến trẻ em.

 

Do vậy, đề nghị tăng cường đội ngũ cộng tác viên, cán bộ làm công tác bảo vệ trẻ em. Bên cạnh đó, cần có sự phối kết hợp giữa các cấp, các ngành để bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

 

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội, ông Danh Út - Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội ghi nhận các ý kiến đóng góp của cử tri, đoàn sẽ tổng hợp tham gia đóng góp ý kiến tại kỳ họp tới.

Thủy Tiên
Số lần đọc:496