Cần tiếp tục đầu tư trang thiết bị học tập tân tiến cho các trường học
Ngày: 06.12.2017
Tiếp tục sáng ngày 05/12, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Kiên Giang đơn vị số 3 gồm: Đại biểu Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đại biểu Châu Quỳnh Dao, Hiệu trưởng Trường Dân tộc Nội trú tỉnh, đã tiếp xúc cử tri tại phường Vĩnh Thanh Vân, thành phố Rạch Giá.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Nguyễn Thành Công - ngụ Khu phố 5, đề nghị Quốc hội cần xem xét sớm sửa đổi, bổ sung Luật đất đai năm 2013, vì hiện nay việc chuyển nhượng đất đai phải thực hiện nhiều thủ tục rườm rà, gây khó khăn và tốn kém cho người dân, nên phân cấp cho cấp huyện thực hiện như Luật đất đai năm 2003 phù hợp hơn; Cần có cơ chế, chính sách bảo vệ hàng nông sản (lúa, heo,…) cho người dân như: Có giải pháp tìm đầu ra và tiêu thụ trong nước như thế nào, xử lý vấn đề cò lúa, cò nông sản ra sao,… để người dân sản xuất có hiệu quả.

Cử tri Trịnh Ngọc Duẩn - ngụ tại Khu phố 3, phản ánh chương trình giáo dục theo mô hình VNEM hiện nay, không phù hợp với độ tuổi của học sinh và nền giáo dục nước nhà, đề nghị chỉnh sửa cho hợp lý để nâng cao chất lượng giáo dục. Đồng thời, tiếp tục đầu tư trang thiết bị học tập tân tiến hơn và cơ sở vật chất phù hợp cho các trường học, nhằm đảm bảo điều kiện học tập cho học sinh. Việc thực hiện chính sách đền bù giải tỏa chưa thỏa đáng trong các dự án quy hoạch xây dựng đô thị của thành phố Rạch Giá.

Ngoài ra, nhiều ý kiến của cử tri xoay quanh các vấn đề: Tình trạng ngập nước tại các tuyến đường Trần Phú, Nguyễn Trung Trực,… trong nội ô thành phố xảy ra thường xuyên nhưng chưa được quan tâm; tình trạng lấn chiếm lồng lề đường trên địa bàn thành phố hiện nay vẫn chưa được giải quyết triệt để;…

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đại biểu Nguyễn Thanh Nghị và đại diện các sở ngành, chính quyền địa phương đã giải trình,tiếp thu, ghi nhận những ý kiến, kiến nghị cử tri đặt ra, đồng thời, cũng thông tin một số điểm nổi bật về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2017.

Dịp này, Đoàn ĐBQH đơn vị số 3 cũng đã trao tặng quà cho 03 gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn phường Vĩnh Thanh Vân./.

 

NGỌC BÍCH
Số lần đọc:1558