Chờ kết quả giải quyết của Tòa án nhân dân tối cao
Ngày: 14.10.2019
Theo Luật Tiếp công dân năm 2013, Nghị quyết 759 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Đoàn ĐBQH tỉnh Kiên Giang với sự chủ trì của bà Nguyễn Thị Kim Bé, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn ĐBQH chuyên trách tổ chức tiếp dân theo yêu cầu công dân vào chiều ngày 14-10 tại Trụ sở tiếp công dân chung của tỉnh.

Tham gia tiếp dân có Ủy ban MTTQVN tỉnh, đại diện lãnh đạo cấp tỉnh: Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân, Thanh tra, Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban tiếp công dân, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội (ảnh tổng thể).

Theo yêu cầu của bà Lê Thị Mỹ Chi, số 115 Trần Bạch Đằng, phường Vĩnh Thanh Vân, phản ánh việc cho thôi việc, bồi thường thiệt hại khi bà làm thủ quỹ Trung tâm giáo dục thường xuyên thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang là chưa thỏa đáng. Đề nghị Đoàn ĐBQH tỉnh yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo rút lại quyết định cho bà thôi việc đồng thời kiến nghị Tòa án nhân dân tối cao giải quyết sớm cho bà theo thủ tục Giám đốc thẩm.

Tòa án nhân dân tỉnh cho rằng, đây là vụ án hành chính, tại phiên phúc thẩm đã bác kháng nghị của Viện kiểm sát tỉnh vì có sự nhầm lẫn giữa công chức và viên chức nên áp dụng được chuyển từ Luật Tố tụng hành chính sang áp dụng Bộ Luật lao động đối với trường hợp của bà Chi. Đồng thời, theo yêu cầu của Tòa án nhân dân tối cao, Tòa án nhân dân tỉnh đã gửi hồ sơ của bà cho Tòa tối cao xem xét. Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh nói, vụ việc đã được 2 cấp xét xử và bản án đang có giá trị pháp luật nên chỉ có 2 người có thẩm quyền kháng nghị là Chánh án Tòa án nhân dân tối cao và Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao nên bà phải chờ. Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo nói việc ra Quyết định cho thôi việc là theo thẩm quyền và chấp hành kết luận của Ban phòng chống tham nhũng tỉnh… Sau khi các ngành phát biểu, bà Nguyễn Thị Kim Bé động viên bà Chi chấp hành bản án và chờ kết quả giải quyết của Tòa án nhân dân tối cao và Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ theo dõi kết quả giải quyết vụ việc./.

 

 

 

Thanh Anh
Số lần đọc:462