Cơ bản khắc phục được tình trạng ô nhiễm môi trường tại kênh Sóc Suông, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất
Ngày: 28.03.2022
Thực hiện Kế hoạch số 04/KH-HĐND ngày 08/3/2022 của Ban Kinh tế - Ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh, Đoàn khảo sát do Ông Ngô Hen, Ủy viên Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh làm Trưởng đoàn đã đi khảo sát thực tế và có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất về tình hình giải quyết các kiến nghị của cử tri liên quan đến tình trạng ô nhiễm môi trường tại kênh Sóc Suông, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất. Tham gia Đoàn khảo sát có đồng chí Giang Văn Phục, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh.

Kênh Sóc Suông có chiều dài 3.015 mét, kéo dài từ kênh Tà Lúa đến kênh Tà Hem. Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất thì nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường tại kếnh Sóc Suông là do hiện nay hai bên bờ kênh dân sinh sống rất đông, hầu hết chất thải xung quanh khu vực này đều đổ về kênh Sóc Suông. Lòng kênh hiện nay rất nhỏ, lưu lượng dòng chảy không cao nên về lâu dài có thể vẫn còn tái diễn tình trạng ứ đọng rác, chất thải và bốc mùi trong mùa khô.

Một đoạn kênh Sóc Suông đang được thi công nạo vét

Để giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường tại kênh Sóc Suông thì huyện Hòn Đất đã bố trí hơn 11 tỷ đồng để đầu tư xây dựng bờ kè một số đoạn và nạo vét được khoảng 490 mét lòng kênh. Đoạn kênh đã được nạo vét cơ bản đã khơi thông được dòng chảy, không còn ứ rác dưới lòng kênh, đã hạn chế mùi hôi thối, từng bước giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường tại kếnh Sóc Suông đoạn từ cầu số 1 đến cầu số 2. Đoạn còn lại từ cầu số 2 đến kênh Tà Hem đã được nạo vét năm 2018, đến nay một số đoạn đã dần bị bồi lắng, trong thời gian tới huyện sẽ bố trí vốn để tiếp tục nạo vét.

Đồng chí Ngô Hen - Trưởng đoàn khảo sát phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Ngô Hen - Trưởng đoàn khảo sát đề nghị Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất đẩy nhanh tiến độ thi công công trình, sớm khai thông dòng chảy. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động người dân không xả rác xuống kênh.

 

Quang Nhựt
Số lần đọc:80