Công ty Điện lực Kiên Giang thực hiện giảm giá điện cho người dân
Ngày: 14.05.2020
Chiều ngày 13/5, Đoàn ĐBQH tỉnh Kiên Giang đã có buổi làm việc với Công ty Điện lực Kiên Giang và Truyền tải điện Miền Tây 3 về hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng và tình hình cung cấp điện trên địa bàn tỉnh Kiên Giang giai đoạn năm 2019 và 4 tháng đầu năm 2020.

Theo báo cáo, năm 2019 Công ty Điện lực Kiên Giang đã cung cấp đủ  điện cho nhu cầu phát  triển  kinh tế - xã hội của địa phương cũng như đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng điện trong mùa khô cho người dân và các tổ chức. Hiện nay, số hộ có điện ở địa phương đạt tỷ lệ hơn 99,2%. Mặc dù, tỷ lệ chưa có điện còn rất thấp nhưng Công ty vẫn đang đề xuất ứng vốn để kéo điện đến những nơi này.

Trong 4 tháng đầu năm 2020, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 số điện tiêu thụ tại các lĩnh vực sản  xuất, kinh doanh - dịch vụ tăng trưởng thấp, tuy vậy Công ty Điện lực Kiên Giang vẫn tập trung mọi nỗ lực đảm bảo cung ứng điện trên địa bàn, đặc biệt là các khu vực bệnh viện, khu vực tập trung cách ly đều được đảm bảo phương án cung cấp điện liên tục ổn định, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng mất điện, sự cố điện cho các khu vực trên.

Về việc giảm giá điện, giảm tiền điện do ảnh hưởng của dịch Covid 19,  Công ty Điện lực Kiên Giang đã giảm cho hơn 510.000 khách hàng với tổng số tiền hỗ trợ là 151 tỷ đồng.

  Qua buổi làm việc, thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh Kiên Giang, bà Nguyễn Thị Kim Bé - Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đánh giá cao kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng và tình hình cung cấp điện của Công ty Điện lực Kiên Giang, đặc biệt là việc đảm bảo cung ứng điện trong mùa dịch và việc giảm giá điện cho người dân. Đối với các kiến nghị của Công ty và Truyền tải điện Miền Tây 3, Đoàn sẽ ghi nhận và sớm chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét./.

 

 

NGỌC BÍCH
Số lần đọc:429