Cử tri An Biên và Châu thành bức xúc tình trạng hạn mặn và ô nhiễm môi trường
Ngày: 17.12.2016
Ngày 07/3, Đại biểu Quốc hội tỉnh Kiên Giang đơn vị số 2 gồm: ông Trần Minh Thống - Phó trưởng ban chỉ đạo Tây Nam bộ - Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội và ông Trần Văn Huynh - Trưởng ban thường trực Hội thánh Cao đài Bạch y có buổi tiếp xúc cử tri huyện An Biên và Châu Thành.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri ấp Xẻo Đước 3, xã Đông Yên, huyện An biên đề nghị xem xét lại các dự án đã được quy hoạch, nhưng không thực hiện gây ảnh hưởng đến đời sống nhân dân, cần thu hồi lại các dự án treo này; đề nghị lắp đèn chiếu sáng cầu Cái Bé, Cái Lớn.

 

Cử tri Nguyễn Thành Út, xã Thạnh Yên, huyện An Biên đề nghị tỉnh có chính sách thu hút đầu tư tại các khu công nghiệp trong tỉnh để tạo công ăn việc làm cho lao động tỉnh nhà; đề nghị xem xét lại việc xét thi đua khen thưởng đối với cán bộ không chuyên trách ở ấp.

 

Cử tri ấp Xẻo Đước 2, xã Đông Yên, huyện An Biên đề nghị nhà nước bình ổn giá các mặt hàng sản xuất nông nghiệp như phân bón, thuốc trừ sâu… hiện nay các mặt hàng này khi đến mùa vụ tăng giá rất cao rất gây khó khăn cho đời sống và sản xuất của nông dân.

 

Cử tri xã Giục Tượng, huyện Châu Thành tiếp tục kiến nghị Chính phủ có chính sách cho tất cả người cao tuổi hưởng trợ cấp người cao tuổi, không nên phân biệt là cán bộ hưu trí hay người có công với cách mạng, nên hạ tuổi người cao tuổi 80 tuổi xuống 75 tuổi và tăng mức trợ cấp lên.

 

Cử tri ấp Cái Nước Vàm, xã Đông Yên, huyện An Biên đề nghị các ngành chức năng có biện pháp ngăn chặn ngập mặn xăm hại đến sản xuất lúa của nông dân gây hiện hại đến đời sống; có biện pháp lai tạo giống lúa sản xuất chất lượng cao để nông dân sản hiệu quả.

 

Cử tri Trần Văn Bé, ấp Tân Điền, xã Giục Tượng phản ánh việc nuôi gà của trang trại Ba Huân gây ô nhiễm môi trường, tình trạng ngư phụ khi đi đánh bắt xa bờ không có chế độ bảo hiểm; xử lý các cửa hàng buôn bán vật tư nông nghiệp phải niêm yết giá các mặt hàng.

Số lần đọc:499