Cử tri đề nghị sớm hỗ trợ vốn đầu tư giao thông nông thôn
Ngày: 26.06.2017
Sáng 26.6.2017, tại xã Bàn Tân Định, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang, đại biểu Quốc hội Châu Quỳnh Dao (bìa phải) đã có buổi tiếp xúc cử tri để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa 14.

Tham gia buổi tiếp xúc có lãnh đạo Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, Văn phòng Hội đồng nhân dân, đại diện Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Bảo hiểm xã hội tỉnh,…; lãnh đạo cấp ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQVN huyện, xã và trên 70 cử tri tham dự. Đại biểu đã báo cáo với cử tri, tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội đã thông qua 12 dự án luật, 12 nghị quyết, trong đó có Nghị quyết về xử lý nợ xấu, được coi là “Cục máu đông” của nền kinh tế; cho ý kiến về 6 dự án luật khác để xem xét và thông qua ở kỳ họp sau. Một nội dung quan trọng khác là quyết định những vấn đề quan trọng như quyết toán ngân sách nhà nước năm 2015; thống nhất cho tách phần bồi thường, tái định cư thành dự án thành phần để đẩy nhanh việc triển khai dự án sân bay quốc tế Long Thành tại tỉnh Đồng Nai. Nội dung vô cùng sôi động đó là giám sát tối cao đối với các báo cáo của Chính phủ, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, các cơ quan thuộc Chính phủ, các cơ quan của Quốc hội; nghe giám sát chuyên đề thực hiện chính sách pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm giai đoạn 2011-2016; Quốc hội cũng đã xem xét phê chuẩn việc bổ nhiệm 2 thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao; dành 3 ngày để chất vấn và trả lời chất vấn….

 Cử tri đánh giá cao các hoạt động Quốc hội trong kỳ họp vừa qua, đồng thời đề nghị Quốc hội quan tâm đến giá cát tăng cao gấp 3-4 lần ảnh hưởng đến xây dựng cơ bản, nhà nước cần có giải pháp can thiệp để tránh trục lợi. Nên khoanh vùng để đầu tư cho sản phẩm nông nghiệp xuất khẩu bảo đảm các tiêu chí, tiêu chuẩn, đồng bộ, nâng cao giá trị và vùng sản xuất sản phẩm nông nghiệp phục vụ nội địa để tránh sản phẩm không đồng bộ, mất giá. Cử tri cũng quan tâm đến việc thông tuyến trong bảo hiểm y tế tuyến huyện có bị thiệt thòi không?; vấn đề quản lý sản xuất trong mùa vụ để tránh sâu bệnh; quản lý việc sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất để bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Quan tâm đến phát triển giao thông nông thôn đối với xã, ấp nghèo người dân không thể đóng góp để đẩy nhanh tiến độ hoàn thành thông tuyến trên địa bàn xã. Đại diện các ngành, các cấp đã trả lời, giải thích các nội dung cử tri đặt ra theo thẩm quyền và trách nhiệm. Đại biểu Quỳnh Dao cám ơn các cấp, các ngành đã tham gia trả lời những nội dung cử tri quan tâm và đặc biệt là cử tri đã dành thời gian, tâm huyết để phản ánh tâm tư, nguyện vọng của mình để góp phần xây dựng địa phương phát triển, nâng cao đời sống tinh thần của người dân. Dịp này, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trao 3 phần quà cho gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn./.

 

Thanh Anh
Số lần đọc:538