Cử tri Giồng Riềng bức xúc tình trạng tẩm ướp chất độc hại vào thực phẩm
Ngày: 17.12.2016
Ngày 05/10, Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Kiên Giang gồm: bà Nguyễn Thị Kim Bé - Tỉnh ủy viên - Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh, Võ Ngọc Thứ - Tỉnh ủy viên - Giám đốc sở Lao động Thương binh và Xã hội đã có buổi tiếp xúc cử tri tại 02 xã Tân Hiệp B (huyện Tân Hiệp) và xã Ngọc Hòa (huyện Giồng Riềng).

Tại buổi tiếp xúc, bà Võ Ngọc Thứ đã thông tin đến cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 10, Quốc hội Khóa XIII.  

 

Cử tri xã Tân Hiệp B (Tân Hiệp) đề nghị cơ quan có thẩm quyền, sớm có biện pháp gia cố, xây dựng bờ kè dọc tuyến Kênh ZeRo thuộc địa bàn huyện, đến nay đã sạt lở nghiêm trọng, gây ảnh hưởng và mất an toàn đối với các phương tiện lưu thông.

 

Cử tri xã Ngọc Hòa (Giồng Riềng) cho rằng công tác chăm lo sức khỏe, bảo đảm an toàn thực phẩm đang là vấn đề đáng lo ngại. Vì hiện nay các cơ sơ sản xuất, các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang chạy theo lợi nhuận, sử dụng thuốc tăng trưởng và các hóa chất độc hại, để tẩm ướp hoặc tiêm trực tiếp vào thực phẩm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của nhân dân. Đề nghị, các cơ quan chức năng cần sớm có biện pháp xử lý.

 

Bà Nguyễn Thị Kim Bé đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh đã ghi nhận ý kiến của cử tri và thông tin thêm về tình hình phát triển kinh tế - xã hội và những khó khăn của đất nước hiện nay, đề nghị chính quyền địa phương cần làm tốt hơn về công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật đến nhân dân.

 

Dịp này, Đoàn ĐBQH đã tặng 03 phần quà cho các hộ gia đình chính sách nơi đoàn tiếp xúc; ĐBQH Bùi Đặng Dũng - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội cũng đã tặng 20 xuất quà cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi với mỗi phần quà trị giá 200.000 đồng.  

 

Thanh Trung.1
Số lần đọc:530