Cử tri Hòn Đất phản ánh nhiều vấn đề dân sinh
Ngày: 17.12.2016
Chiều nay 2/12, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Kiên Giang đơn vị số 3 gồm các đại biểu: Danh Út, Phó chủ tịch Hội đồng dân tộc của Quốc hội, Trương Thái Hiền - Phó Chánh án Tòa án nhân dân cấp cao đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Hòn Đất sau kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII.

Tại đây, cử tri được nghe Đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII vừa kết thúc. Cử tri thành phố rất phấn khởi với những kết quả đã đạt được của kỳ họp lần này, đặc biệt ghi nhận sự đóng góp tích cực, tâm huyết của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Kiên Giang tại kỳ họp.

 

Nói lên những bức xúc của mình, cử tri Võ Ngọc Thu, xã Lỳnh Huỳnh đề nghị ngành chức năng tỉnh điều tiết nguồn nước để nông dân đảm bảo nước phục vụ sản xuất nông nghiệp, việc neo đậu tàu bè phải đóng phí cho tư nhân, đề nghị ngành chức năng cần bố trí thời gian, biện pháp đóng, mở cống ngăn mặn sao cho thuận lợi sản xuất nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản, sớm bố trí nơi neo đậu tàu cho ngư dân không phải tốn chi phí như hiện nay.

 

Cử tri Huỳnh Sang xã Lỳnh Huỳnh đề nghị tỉnh đầu tư hỗ trợ lò thiêu cho bà con Khmer phục vụ nhu cầu hỏa táng, đảm bảo vệ sinh môi trường.

 

Cử tri xã Nam Thái Sơn đề nghị tăng cường kiểm tra về giá, chất lượng các loại phân bón, thuốc trừ sâu, vì hiện nay trên thị trường giá các mặt hàng này tăng cao và không đảm bảo chất lượng, đề nghị bình ổn giá lúa trên thị trường; nâng cấp tuyến đường từ xã Nam Thái Sơn nối liền quốc lộ 80 giáp An Giang; tăng cường bác sĩ về trạm y tế.

 

Cử tri đề nghị nâng cao chất lượng khám chữa bệnh BHYT, cấp thuốc đầy đủ và cho người tham gia BHYT được khám ở mọi nơi.

 

Cử tri Võ Thanh Long, Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện ý kiến đề nghị Chính phủ cần xem xét sửa đổi nghị định 56/NĐ-CP ngày 9/6/2015 của Chính phủ về đánh giá và phân loại cán bộ công chức, viên chức, nếu áp dụng Nghị định này đối với cán bộ ngành y tế, nến cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ trong 2 năm, không có đề tài nghiên cứu khoa học sẽ dễ rơi vào đối tượng thực hiện chính sách tinh giản biên chế, quy định như vậy là chưa phù hợp, nếu thực hiện thì lực lượng viên chức ngành y tế sẽ rơi vào đối tượng tinh giản biên chế khá lớn.

 

Những ý kiến và vấn đề bức xúc của cử tri huyện Hòn Đất được lãnh đạo UBND huyện, các sở, ngành liên quan và đại biểu quốc hội trả lời, giải trình, phân tích làm rõ thêm cho cử tri, những nội dung dung nào thuộc chức năng giải quyết của tỉnh và trung ương sẽ được tổng hợp chuyển đến các cơ quan giải quyết theo quy định của pháp luật.

Trung Hậu
Số lần đọc:511