Cử tri Kiên Hải bức xúc tình trạng đánh bắt, khai thác hải sản tràn lan
Ngày: 17.12.2016
Ngày 06/10, Đại biểu Quốc hội đơn vị số 01 tỉnh Kiên Giang gồm bà Nguyễn Thị Kim Bé - Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH, bà Võ Ngọc Thứ - Giám đốc sở Lao động Thương binh và Xã hội đã tiếp xúc cử tri xã Hòn Tre, huyện Kiên Hải.

Dự kiến tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội Khóa XIII, Quốc hội sẽ cho ý kiến các vấn đề quan trọng của đất nước; xem xét, quyết định các nội dung về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, các chương trình mục tiêu quốc gia, báo cáo hoạt động của Chính phủ và các ngành Tư pháp trong năm qua. Tham gia cho ý kiến 9 dự án luật và biểu quyết thông qua 17 dự án luật, 02 nghị quyết đối với công tác xây dựng pháp luật của Quốc hội.

 

Cử tri tại Ấp 2 xã Hòn Tre cho biết, hiện nay tình trạng đánh bắt, khai thác thủy hải sản tràn lan làm cạn kiệt tài nguyên, ảnh hưởng nghiêm trọng đến nguồn lợi thủy sản. Trong khi đó, đa số người dân trên đảo sinh sống bằng nghề biển. Đề nghị các ngành chức năng sớm triển khai khai thực hiện các đề án, kế hoạch khai thác nguồn lợi thủy sản phù hợp, giúp cho việc khai thác, đánh bắt thủy hải sản của người dân được phát triển bền vững và lâu dài hơn.

 

Cử tri phản ánh hiện nay chất lượng con giốngkhông đàm bảo nguồn gốc, xuất xứ, ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất của ngư dân. Đề nghị các cơ quan chuyên môn hướng dẫn hỗ trợ người dân đến các cơ sở cung cấp con giống chất lượng.

 

Đề nghị cần có chính sách ưu tiên đặc thù đối với người dân sinh sống trên các xã đảo, nhằm thuận lợi cho việc đi lại bằng tàu thuyền của người dân nếu trong điều kiện thời tiết mưa bảo.                            

 

Bà Nguyễn Thị Kim Bé đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh, ghi nhận các ý kiến của cử tri, giải trình và thông tin thêm về tình hình kinh tế, văn hóa xạ hội, an ninh quốc phòng của đất nước. Dịp này ĐBQH đã trao 3 phần quà cho các hộ gia đình chính sách và tặng 10 xuất quà do ĐBQH Bùi Đặng Dũng - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội gửi tặng cho các em học sinh nghèo học giỏi với mỗi phần quà trị giá 200.000 đồng.

                

Phạm Thanh Trung
Số lần đọc:529