Cử tri kiến nghị Bộ cần đầu tư nâng cấp các đường Quốc lộ trên địa bàn tỉnh Kiên Giang
Ngày: 03.10.2018
Phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri xã Sơn Bình (Hòn Đất) của đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh gồm: ông Hồ Văn Thái - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 9 và bà Châu Quỳnh Dao - Hiệu trưởng Trường Phổ thông trung học Dân tộc nội trú tỉnh, sáng ngày 27/9 trước Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV, nhiều cử tri bày tỏ bức xúc trước chất lượng nhiều Quốc lộ, tỉnh lộ và giao thông hiện nay xuống cấp trầm trọng.

Cử tri Huỳnh Văn Kỵ, ngụ ấp Mương Kinh A, xã Sơn Bình kiến nghị: Hiện các đường Quốc lộ 63, 61, 80 và một số tuyến đường trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều ổ voi, ổ gà. Mặc dù, cơ quan chức năng có sửa chữa, tu bổ nhưng đường vẫn còn hư hỏng nặng. Bên cạnh đó, nhiều tuyến đường khác như: Đường hành lang ven biển phía Nam, tuyến tránh Rạch Giá...  đầu tư mới nhưng vừa hoàn thành đã hư hỏng, phải sửa chữa. “Tôi kiến nghị Trung ương, tỉnh, huyện quan tâm sửa chữa, quản lý chất lượng đường để người dân đi lại dễ dàng hơn”, ông Kỵ nói.

Cử tri Lê Thanh Liêm, ngụ ấp Mương Kinh, ngụ cùng xã cho rằng, tỉnh, huyện quan tâm quản lý giá thành nông sản. Ông giải thích: “Trời nắng thì giá lúa cao, trời mưa thì giá thấp, thậm chí có lúc thương lái hạ giá rất thấp, không thèm mua luôn. Vậy cơ quan nào quản lý giá thành nông sản? Không thể để giá thành cứ lên xuống bất thường như vậy được”.

Cử tri xã Sơn Bình cũng kiến nghị, đoạn đường đê quốc phòng qua xã khoảng 10km nhưng hiện nay đi lại rất khó khăn, có hơn 200 hộ dân tộc thiểu số sinh sống ở đây, vì vậy, tỉnh, huyện quan tâm cần đầu tư tuyến lộ này để dân trong xã đi lại thuận lợi. Một số cử tri kiến nghị, cơ quan có thẩm quyền có biện pháp xử lý việc dùng xuyệt điện, cào bay để đánh bắt thủy, hải sản, đồng thời tỉnh, huyện dành nguồn vốn để đưa nước sạch về cho dân trong xã, vì hiện nay nước khoan bị nhiễm phèn, nước kênh, rạch thì bị ỗ nhiễm...

Sau khi nghe cử tri phát biểu, đồng chí Hồ Văn Thái tiếp thu và cho biết sẽ phản ánh ý kiến của cử tri đến các cấp có thẩm quyền để xử lý theo quy định. Dịp này, Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh tặng 3 phần quà (500.000 đồng/phần) cho 3 gia đình chính sách, hộ nghèo và 10 xuất học bổng (500.000 đồng/xuất) cho 20 học sinh giỏi, có hoàn cảnh khó khăn của xã Sơn Bình./.

 

 

 

NGỌC BÍCH
Số lần đọc:528