Cử tri kiến nghị quan tâm đầu ra cho sinh viên ra trường
Ngày: 02.05.2018
Vừa qua (26-4), đại biểu Quốc hội đơn vị số 3 tiếp tục tiếp xúc cử tri tại thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV.

Sau khi nghe bà Châu Quỳnh Dao thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 5, nhiều cử tri ở Kiên Lương kiến nghị tỉnh quan tâm giải quyết việc làm cho sinh viên khi ra trường. Cử tri Lâm Hải Bình, ngụ khu phố Ba Hòn, thị trấn Kiên Lương bức xúc: “Hiện nay sinh viên ra trường rất dễ thất nghiệp, tại sao các trường đại học, cao đẳng không liên kết với các doanh nghiệp, tìm đầu ra cho sinh viên. Bỏ tiền cho con ăn học cả trăm triệu, ra trường đi bán quán cà phê, về nhà làm ruộng thì cho con đi học làm gì nữa?”. Ông cho rằng, việc này cần có giải pháp căn cơ từ Quốc hội để đề ra quyết sách cho cả nước. Vấn đề khác đang bức xúc trong ngành giáo dục và đào tạo là bạo lực học đường cũng được cử tri nêu ra, nhiều cử tri cho rằng, phải dạy đạo đức làm người trước khi dạy kiến thức. Cử tri bày tỏ quan ngại khi nghe báo, đài thông tin trường này có thầy đánh trò, cô đánh trẻ, đáng báo động là có cả học sinh đánh thầy cô giáo, phụ huynh xông vào trường đánh người dạy con mình.

Cử tri Nguyễn Văn Biểu, ngụ thị trấn Kiên Lương cho rằng: “Những thùng loa kẹo kéo, loa công sức lớn đang gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống người dân, cơ quan chức năng cần kiểm soát và có chế tài về việc này, không thể buông lỏng như thời gian qua”,…

Dịp này, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tặng 3 xuất quà cho 3 hộ nghèo, gia đình chính sách ở thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương.

 

 

 

NGỌC BÍCH
Số lần đọc:551