Cử tri kỳ vọng dẹp nạn tín dụng đen, chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp
Ngày: 24.06.2022
Sáng qua, 23-6, các Đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị số 1 gồm các đồng chí: Nguyễn Phương Tuấn – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học – Công nghệ và Môi trường Quốc hội; Châu Quỳnh Dao - Hiệu trưởng Trường phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Bàn Tân Định (Giồng Riềng).

Sau khi nghe Đại biểu Quốc hội Nguyễn Phương Tuấn trình bày báo cáo nhanh kết quả Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, có 11 lượt ý kiến của cử tri kiến nghị, phản ánh các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực bảo hiểm y tế, giá vật tư nông nghiệp, tiền lương, hỗ trợ nhà cho người có công… Cử tri Nguyễn Văn Nuôi, ngụ ấp Trần Văn Nghĩa cho rằng, giá vật tư nông nghiệp, nhất là giá phân bón, thức ăn chăn nuôi, giá xăng thời gian qua liên tục tăng cao, trong khi giá lúa giảm. Để giúp người dân ổn định đời sống, ông Nuôi kiến nghị nhà nước cần hỗ trợ người dân như giảm học phí, giảm giá điện.

Cử tri phản ánh vấn nạn các tổ chức tín dụng đen rãi tờ rơi tận cửa nhà dân đã và đang diễn ra ở nông thôn, kiến nghị
cơ quan chức năng cần có biện pháp ngăn chặn để giữ gìn trật tự an toàn xã hội nơi xóm ấp.

Cùng với chính sách hỗ trợ vay vốn cho người dân phục hồi sản xuất sau dịch COVID-19, giải pháp dẹp vấn nạn tín dụng đen cũng được cũng được cử tri xã Bàn Tân Định đề cập. Cử tri Trần Thanh Dẵng, ngụ ấp Nguyễn Tấn Thêm phản ánh vấn nạn các tổ chức tín dụng đen rãi tờ rơi tận cửa nhà dân đã và đang diễn ra ở nông thôn, từng bước đưa nhiều gia đình vào bước đường cùng, gây nhiều hệ lụy đau lòng và bất ổn xã hội. Do đó, ông Dẵng đề nghị cần có biện pháp chủ động phòng ngừa và tấn công trấn áp tội phạm này. Cử tri Huỳnh Thanh Cần, ấp Năm Chiến đề nghị các bộ, ngành cầ có kế hoạch kiểm tra hiệu quả hoạt động của các hợp tác xã nông nghiệp, đồng thời tăng cường hơn nữa các chính sách hỗ trợ để hợp tác xã nông nghiệp phát triển. Ông Cần cho rằng, thời gian qua đã có nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp phát triển, sản xuất kinh doanh nhưng chưa có chính sách hỗ trợ hộ cá thể, nhất là trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp.

Dịp này, các Đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị số 1 đã tặng 3 suất quà cho 3 gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Bàn Tân Định.

ĐẶNG LINH
Số lần đọc:109