Cử tri mong muốn bệnh viện cho xe cứu thương đưa thi thể bệnh nhân về nhà
Ngày: 30.06.2020
Chiều ngày 24/6, Đoàn ĐBQH tỉnh Kiên Giang đơn vị số 3 gồm Ông Nguyễn Thanh Nghị - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh và bà Châu Quỳnh Dao - Hiệu trưởng trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh, đã có buổi tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV tại xã Phi Thông, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Tại Hội nghị, có 08 ý kiến phát biểu xoay quanh các vấn đề như cải cách thủ tục hành chính, chế độ dành cho người có công, lương hưu và vấn đề đưa chuyển bệnh nhân tại bệnh viện tỉnh,... Cử tri Nguyễn Minh Chẵn cho biết hiện nay tại bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang, nhiều trường hợp bệnh nhân không may qua đời, người nhà mong muốn bệnh viện cho xe cứu thương đưa chuyển thi thể bệnh nhân về nhà tuy nhiên lại không được chấp nhận. Với nhiều lý do, bệnh viện hướng dẫn người nhà bệnh nhân phải tự thuê xe bên ngoài, điều này khiến người dân bức xúc vì khá tốn kém.

Về vấn đề thủ tục hành chính, cử tri Huỳnh Văn Sáu- ngụ xã Phi Thông, cho biết rất hoan nghênh việc cải cách của chính quyền địa phương; thực tế là hiện nay một số thủ tục rườm rà đã được loại bỏ, quy trình cũng dễ và nhẹ nhàng hơn trước rất nhiều. Dù vậy theo cử tri, khâu trả kết quả vẫn còn quá chậm, vì thế cần phải cải thiện, tránh để công dân phải chờ đợi,...

Sau phần ý kiến của cử tri, đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, chính quyền địa phương ghi nhận, giải đáp rõ. Phát biểu tại hội nghị, thay mặt Đoàn ĐBQH ông Nguyễn Thanh Nghị tiếp thu, ghi nhận ý kiến, kiến nghị của cử tri để đề xuất đến các cấp, các ngành. Dịp này, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Kiên Giang đơn vị số 3 tặng 03 xuất quà (500.000 đồng/xuất) cho gia đình chính sách, hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã Phi Thông./.

 

 

 

 

NGỌC BÍCH
Số lần đọc:433