Cử tri thị xã Hà Tiên bức xúc chất lượng khám BHYT
Ngày: 17.12.2016
Sáng nay 3/12, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Kiên Giang đơn vị số 3 gồm các đại biểu: Danh Út, Phó chủ tịch Hội đồng dân tộc của Quốc hội, Trương Thái Hiền - Phó Chánh án Tòa án nhân dân cấp cao đã có buổi tiếp xúc cử tri thị xã hà Tiên sau kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII.

Tại đây, cử tri được nghe Đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII vừa kết thúc.

 

Bày tỏ ý kiến, cử tri Lê Hùng Sơn, xã Thuận Yên, thị xã Hà Tiên cho rằng công văn 679 của Sở Nội vụ không xét vào biên chế đối với những người đã có bằng cấp chuyên môn do chính người đó tự túc đi học là không công bằng, đề nghị tỉnh xem xét lại chính sách và xem xét vào biên chế đối với đối tượng này.

 

Cử tri Phạm Thị Cẩm Vân, phường Bình San phản ánh, hiện nay tội phạm nguy hiểm và phức tạp do đạo đức con người suy đồi, đề nghị nên đưa môn đạo đức, giáo dục công dân làm môn học chính trong giáo dục phổ thống. Tình trạng thất nghiệp của sinh viên ra trường hiện rất lớn, đề nghị nên đào tạo sao cho phù hợp và có địa chỉ.

 

Cử tri Võ Thanh Chọn, phường Bình San phản ánh, Hà Tiên xây dựng bệnh viện chưa lâu nhưng cơ sở, trang thiết bị xuống cấp nhanh, đề nghị trên quan tâm lực lượng chuyên môn tăng cường cho bệnh viện và đầu tư trang thiết bị đầy đủ cho bệnh viện. Chất lượng khám BHYT kém, không nhiệt tình, thiếu nguồn thuốc cấp cho bệnh nhân, đề nghị thẻ BHYT cho khám thẻ BHYT được ở nhiều nơi, không nên khống chế tuyến điều trị.

 

Những ý kiến và vấn đề bức xúc của cử tri thị xã Hà Tiên được lãnh đạo UBND thị xã, các sở, ngành liên quan và đại biểu quốc hội trả lời, giải trình, phân tích làm rõ thêm cho cử tri, những nội dung dung nào thuộc chức năng giải quyết của tỉnh và trung ương sẽ được tổng hợp chuyển đến các cơ quan giải quyết theo quy định của pháp luật.

 

Dịp này, đại biểu Quốc hội tỉnh Kiên Giang đã trao tặng 3 phần quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số nơi đoàn tiếp xúc cử tri.

Bình Minh
Số lần đọc:492