Cử tri Tp. Phú Quốc đề nghị quyết liệt thu hồi các dự án treo ở đảo
Ngày: 04.05.2022
Chiều ngày 28-4, các đại biểu Quốc hội gồm các đồng chí: Nguyễn Danh Tú - Ủy viên Thường trực Ủy ban Tư pháp Quốc hội; Lý Anh Thư - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh đến tiếp xúc cử tri TP. Phú Quốc trước Kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV.

Sau khi nghe đồng chí Nguyễn Danh Tú thông tin dự kiến chương trình kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV, cử tri Trà Thanh Nhạn, ngụ khu phố 5, phường An Thới (TP. Phú Quốc) đề nghị, các ngành chức năng của tỉnh và TP. Phú Quốc cần đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân vì tiến độ cấp giấy cho nhân dân của thành phố rất chậm. Còn cử tri Phùng Xuân Hiền, ngụ khu phố 9, phường Dương Đông (TP. Phú Quốc) đề nghị, tỉnh và TP. Phú Quốc cần quan tâm giải quyết bài toán nước ngọt cho thành phố. “Sắp tới, nhu cầu nước ngọt cho nhân dân và cho phát triển du lịch của thành phố là rất lớn. Tôi đề nghị các ngành chức năng quan tâm, có giải pháp căn cơ để có nguồn dự trữ nước ngọt cho thành phố, đảm bảo nước ngọt đủ dùng cho thành phố, nhất là trong mùa khô”, cử tri Hiền ý kiến.

Cử tri thành phố Phú Quốc phát biểu kiến nghị tại Hội nghị ngày 28-4-2022

Một số cử tri đề nghị, tỉnh ta cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện, sớm hoàn thành Cảng hành khách quốc tế Phú Quốc, đẩy nhanh thực hiện các dự án ở Bãi Vòng, xã Hàm Ninh (TP. Phú Quốc), thực hiện bố trí tái định cư cho nhân dân. Cử tri Phạm Văn Tỵ, ngụ khu phố 7, phường Dương Đông đề nghị: “Nhà thiếu nhi thành phố cần sử dụng đúng mục đích, dành nhiều không gian cho thiếu nhi vui chơi, giải trí”. Ông Tỵ đề nghị, Quốc hội, Chính phủ, tỉnh ta cần quyết liệt thu hồi các dự án treo, thực hiện không đúng quy định. Một số cử tri xã Hàm Ninh đề nghị các ngành chức năng thực hiện đường đông đảo với khoảng 3km còn lại để phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân. Cử tri khu phố 5, phường An Thới đề nghị đầu tư mương chống ngập úng ở khu phố. Cử tri Nguyễn Trung, ngụ khu phố 6, phường An Thới cho rằng, đồ án quy hoạch khu đô thị An Thới còn nhiều bất cập, đề nghị các ngành chức năng của tỉnh cần xem xét sửa đổi.

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng chí Lý Anh Thư tiếp thu ý kiến cử tri và cho biết sẽ ghi nhận, tập hợp các vấn đề cử tri đặt ra để phản ánh đến Quốc hội, chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết, trả lời cho cử tri. Dịp này, Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Kiên Giang tặng 3 phần quà (500.000 đồng/suất) cho 3 gia đình chính sách, hộ nghèo TP. Phú Quốc.

Công Ninh
Số lần đọc:281