Cử tri Tp. Rạch Giá đề nghị chỉnh trang đô thị
Ngày: 04.05.2022
Chiều ngày 27-4, các đồng chí: Nguyễn Danh Tú - Ủy viên Thường trực Ủy ban Tư pháp Quốc hội; Lý Anh Thư - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và xã hội tỉnh tiếp xúc 120 cử tri TP. Rạch Giá, trước kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV.

Tại đây, lần lượt đồng chí Nguyễn Danh Tú, Lý Anh Thư tiếp thu các ý kiến nghị của cử tri TP. Rạch Giá và cho biết sẽ tổng hợp cùng với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Kiên Giang tham gia đóng góp vào sửa đổi Luật Thanh tra tới đây; các biện pháp tháo gỡ khó khăn cho người dân trước biến động của giá cả thị trường; tiếp tục có tiếng nói với Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương tăng cường các biện pháp phòng, chống tội phạm ma túy; tăng cường tiêm vắcxin cho trẻ em…

Cử tri TP. Rạch Giá đề nghị tăng cường chấn chỉnh tình trạng “quy hoạch treo”, xây dựng chỉnh trang đô thị, đẩy nhanh tiến độ tiêm vắcxin cho trẻ em…. Cử tri Lê Văn Minh, phường Rạch Sỏi đề nghị chính quyền TP. Rạch Giá khi quy hoạch cần cho người dân biết rõ hơn về mục đích, thời gian quy hoạch để tránh ảnh hưởng do chịu tác động của quy hoach. “Trên địa bàn phường Rạch Sỏi có dự án quy hoạch từ năm 2013 đến giờ, nhưng người dân không biết để làm gì, thời gian bao lâu thì thực hiện. Hiện, người dân sống trong dự án quy hoạch rất khổ sở, bởi không thể xây cất, sửa chữa nhà. Tôi đề nghị, khi đã quy hoạch dự án, công trình gì thì cần liên tục công khai, đảm bảo thực hiện khả thi, tránh tình trạng quy hoạch rồi để đó lâu dài, ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống, sinh hoạt của người dân”, cử tri Minh phản ánh.

Cử tri thành phố Rạch Giá thể hiện các phản ánh, kiến nghị đến Đại biểu Quốc hội

Liên quan đến các hoạt động thanh tra, kiểm tra, cử tri Trần Tấn Thành, phường Vĩnh Thanh Vân cho biết, thời gian qua thanh tra, kiểm tra còn nhiều chồng chéo, gây khó khăn cho các hoạt động của sở, ngành tỉnh và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố và đề nghị đại biểu Quốc hội tỉnh Kiên Giang có ý kiến đóng góp vào Luật Thanh tra (sửa đổi, bổ sung) nhằm giảm bớt sự chồng chéo. Về việc tiêm ngừa vácxin, cử tri Thành cho thấy thời gian qua đạt rất nhiều hiệu quả. “Do hiệu quả của vắcxin trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19, nên tôi đề nghị Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cần chất vấn và đề nghị Bộ Y tế tăng cường tiêm vắcxin cho trẻ em từ 12-16 tuổi chưa tiêm ngừa mũi 3; đảm bảo đủ thuốc để tiêm vắcxin cho trẻ em từ 5- đến dưới 12 tuổi”, cử tri đề nghị.

Cử tri TP. Rạch Giá cũng bày tỏ lo lắng về tình hình tội phạm ngày càng gia tăng, như giết người, cướp của, trộm cắp tài sản... Nguyên nhân xuất phát và sâu xa từ hiểm họa ma túy. “Chính phủ, Bộ Công an cần tăng cường các biện pháp trấn áp tội phạm ma túy để người dân an tâm. Công an tỉnh, huyện, thành phố trong tỉnh cần đặc biệt quan tâm, quyết liệt hơn nữa đối với tội pham này”, cử tri Trần Văn Mến, khu phố Quang Trung, phường Vĩnh Quang đề nghị.

Nhiều cử tri đề nghị Nhà nước tăng cường các hoạt động thăm dò, nắm bắt đời sống người dân để có biện pháp lãnh đạo, tháo gỡ tình hình khó khăn hiện nay của người dân do giá cả thị trường tăng cao, ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất của người dân…

Dịp này, Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh, đơn vị số 3 tặng quà cho gia các đình chính sách và hộ nghèo trên địa bàn huyện TP. Rạch Giá.

Quốc Chinh
Số lần đọc:101