Đoàn Đại biểu Quốc hội lấy ý kiến đóng góp dự án Luật Lực lượng dự bị động viên
Ngày: 17.09.2019
Chiều 17/9, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Kiên Giang vừa tổ chức lấy ý kiến đóng góp dự án Luật Lực lượng dự bị động viên. Hội nghị do bà Nguyễn Thị Kim Bé, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì.

Tại hội nghị, các ý kiến đại biểu đóng góp xoay quanh các vấn đề như: Tại Khoản 2 của Điều 15 dự thảo Luật, có ý kiến cho rằng dự thảo Luật chưa quy định độ tuổi đối với nữ, chỉ quy định độ tuổi của nam; do đó, đề nghị Ban soạn thảo bổ sung vào dự thảo Luật độ tuổi của nữ cho phù hợp với Bộ Luật Lao động. Tại Khoản 2, Điều 31 có ý kiến đề nghị Ban soạn thảo bỏ cụm từ: “hoặc mượn”, để phù hợp với tình hình thực tế là nên cấp đồ dùng sinh hoạt, quân trang cho quân nhân dự bị, vì trong thời gian tập trung huấn luyện, diễn tập có nhiều trường hợp sử dụng bị hư hỏng nên không thể trả lại được sau khi mượn và ở Khoản 4 Điều này, đại biểu đề nghị Ban soạn thảo là cần quy định cụ thể mức độ bảo đảm của Nhà nước vào dự thảo Luật đối với những người tham gia BHXH, BHYT, bảo hiểm tai nạn lao động,... để chặt chẽ hơn. Ngoài ra, còn có ý kiến đề nghị Ban soạn thảo bổ sung vào dự thảo Luật quy định về chế độ tiền ăn đối với lực lượng dự bị động viên trên đảo, nhằm tránh thiệt thòi cho đối tượng này và những đóng góp khác về chỉnh sửa câu từ, kỹ thuật lập pháp,...

Những ý kiến đóng góp của đại biểu sẽ được Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu, tổng hợp để làm cơ sở đóng góp cho kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV sắp tới./.

 

 

NGỌC BÍCH
Số lần đọc:244