Đoàn ĐBQH Kiên Giang gặp mặt các thế hệ đại biểu Quốc hội
Ngày: 04.01.2017
Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày tổng tuyển đầu tiên của Quốc hội Việt Nam (06/01/1946-06/01/2016), chiều nay 04/01, Đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Kiên Giang đã tổ chức buổi họp mặt các thế hệ Đại biểu quốc hội tỉnh. Ông Trần Minh Thống - Phó Ban chỉ đạo Tây Nam bộ - Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, bà Đặng Tuyết Em - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh, các đại biểu là lãnh đạo Đoàn ĐBQH, đại biểu QH tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh, các sở, ngành cấp tỉnh và các thế hệ ĐBQH tỉnh tham dự.

Trải qua các thế hệ đại biểu Quốc hội, Kiên Giang có 79 đại biểu Quốc hội các khóa tham gia hoạt động dân cử, hiện có 28 đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Kiên Giang các khóa đang sinh sống tại Kiên Giang. Đây là dịp rất ý nghĩa để các thế hệ đại biểu Quốc hội được gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm và ôn lại những kỷ niệm khó phai trong hoạt động dân cử, thăm hỏi, chia sẽ những niềm vui trong cuộc sống.

 

Tại buổi gặp mặt, ông Trần Minh Thống - Phó Ban chỉ đạo Tây Nam bộ - Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh đã phát biểu ôn lại truyền thống 70 năm Quốc hội Việt Nam. Cùng với những bước trưởng thành và phát triển mạnh mẽ của Quốc hội Việt Nam, Đoàn ĐBQH tỉnh Kiên Giang cũng không ngừng tiến bộ và phát triển, xứng đáng là cơ quan dân cử, là người đại biểu Quốc hội do cử tri bầu ra, được đông đảo cử tri đồng tình, tin cậy, đánh giá cao.

 

Phát biểu chức mừng buổi gặp mặt các thế hệ đại biểu Quốc hội của Đoàn ĐBQH tỉnh, bà Đặng Tuyết Em - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh thay mặt Tỉnh ủy đã chúc mừng Đoàn ĐBQH tỉnh nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày tổng tuyển đầu tiên của Quốc hội Việt Nam (06/01/1946-06/01/2016); qua đây ghi nhận, đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của các thế hệ đại biểu Quốc hội tỉnh nhà có nhiều đóng góp cho hoạt động dân cử, hoàn thành xuất sắc, nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó, trong đó các đại biểu Quốc hội tỉnh Khóa XIII đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc và đã khẳng định sự đổi mới, trách nhiệm và tinh thần dân chủ.

 

Dịp này, Đoàn ĐBQH tỉnh đã trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Quốc hội cho các đồng chí lãnh đạo tỉnh: Đặng Tuyết Em, Lê Văn Thi, Trương Thắng Trận, Phạm Vũ Hồng, Lưu Thị Ngọc Sương và Trần Quốc Việt có nhiều thành tích và đóng góp cho sự nghiệp Quốc hội Việt Nam.

Trung Hậu
Số lần đọc:452