Đừng mua “giấy tay” để tránh lừa đảo
Ngày: 15.11.2017
Ngày 15-11, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Kiên Giang Phạm Vũ Hồng đã tiếp dân định kỳ theo yêu cầu của 30 hộ thuộc các huyện Giang Thành. Đồng thời, tổ chức đối thoại để ban hành quyết định giải quyết lần 2 đối với 5 hộ thuộc huyện Giang Thành và Phú Quốc. Tham gia tiếp dân có đại diện Ủy ban MTTQVN tỉnh, Ban Nội chính Tỉnh ủy, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, Văn phòng UBND, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Luật gia, Trung tâm Trợ giúp pháp lý, Thanh tra tỉnh, lãnh đạo UBND, Thanh Tra các huyện Giang Thành và Phú Quốc.

Đối với vụ việc ông Nguyễn Văn Tiến (ảnh) (chủ doanh nghiệp tư nhân Tiến Thành), thường trú tại số 300, khu phố Thành Công, thị trấn Sóc Sơn (Hòn Đất), khiếu nại quyết định thu hồi đất. Sau khi Thanh tra tỉnh xác minh, báo cáo các thành viên buổi họp góp ý, Chủ tịch Phạm Vũ Hồng kết luận: Hủy Quyết định 1123 của UBND tỉnh và ban hành quyết định mới thay thế; thu hồi quyết định cho thuê đất; thanh lý hợp đồng cho thuê đất; diện tích còn lại giao Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu, xử lý riêng.

Đối với vụ việc ông Vũ Văn Trường, địa chỉ khu phố 3, thị trấn An Thới (Phú Quốc), yêu cầu bồi thường diện tích 155,4m2 theo giá đất ở và bố trí tái định cư. Chủ tịch thống nhất bồi thường theo giá đất ở, nhưng không bố trí tái định cư vì không có di dời.

Đối với vụ việc bà Trần Thị Điệp, khu phố 3, thị trấn Dương Đông (Phú Quốc), do kết quả xác minh chưa rõ về vị trí, còn có sự trùng lấp về loại cây trồng so với hộ đã được bồi thường, diện tích đất đang sử dụng trước khi có quy hoạch rừng phòng hộ, giao cho Thanh tra kiểm tra lại để tham mưu cho Chủ tịch giải quyết.

Đối với vụ việc bà Nguyễn Thị Hương, phường 4, thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long, yêu cầu hỗ trợ quyền sử dụng đất. Qua xác minh, đóng góp, đây là vụ việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản vì đã có quyết định thu hồi đất nhưng vẫn bán, nên bà có thể thu thập chứng cứ để khởi kiện ra Tòa án.

Vụ việc ông Phạm Văn Út, ấp Suối Lớn, xã Dương Tơ (Phú Quốc), yêu cầu bồi thường quyền sử dụng đất và bồi thường bổ sung cây trồng. Khiếu nại không có cơ sở, gia đình ông Út đã trồng thêm cây sau khi đã đo đạc, kiểm kê nên không được bồi thường, việc giải quyết của Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc là đúng pháp luật - Chủ tịch UBND tỉnh kết luận.

 

Thanh Anh
Số lần đọc:215