Đề nghị hạ độ tuổi hưởng chính sách người cao tuổi xuống 75 tuổi
Ngày: 03.06.2022
Sáng ngày 02/6, các vị đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đơn vị số 3, gồm: Bà Lê Hồng Thắm - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh và Bà Phan Thị Ngọc Cẩm - Bí thư Huyện Đoàn huyện Giồng Riềng, cùng các đại biểu HĐND huyện, đã có buổi tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp giữa năm 2022 tại xã Bàn Tân Định, huyện Giồng Riềng, với gần 100 cử tri của 02 xã: Bàn Tân Định và Bàn Thạch tham dự.

Tại buổi tiếp xúc, bà Phan Thị Ngọc Cẩm thay mặt Hội đồng nhân dân tỉnh và đại diện HĐND huyện đơn vị số 3 và số 4, báo cáo trước cử tri về dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp giữa năm 2022. Tiếp đó, nhiều ý kiến cử tri kiến nghị các cấp, các ngành quan tâm bình ổn giá cả thị trường đối với xăng dầu, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật,... hiện nay tăng cao, nhưng giá lúa, gạo không tăng gây khó khăn cho nông dân; đề nghị hạ độ tuổi hưởng chính sách người cao tuổi từ 80 tuổi xuống 75 tuổi, do dịch bệnh Covid-19 làm ảnh hưởng đến sức khỏe người dân nên tuổi thọ sẽ không cao như trước đây; đề nghị kéo nước sạch đến các ấp trong xã để tạo thuận lợi trong sinh hoạt và giảm bớt khó khăn cho người dân,...

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri 

Cử tri Lại Huy Phúc - Ấp Trần Văn Nghĩa, xã Bàn Tân Định đề nghị: “Đề nghị các ngành chức năng không nên việc xóa bỏ các điểm lẻ, để sáp nhập các trường tiểu học, gây khó khăn cho phụ huynh trong việc đưa đón con em đi học xa nhà; quan tâm đầu tư thêm đèn cao áp nhằm bao phủ ánh sáng toàn xã; đề nghị các ngành chức năng quan tâm đầu tư xây dựng giao thông nông thôn phải ưu tiên cho những con đường nhỏ còn nền đất, chưa được đầu tư, hạn chế sửa chữa những con đường đã đầu tư trước, nhằm giúp người dân vùng sâu có điều đi lại thuận lợi hơn”.

Cử tri Huỳnh Thanh Cảnh - Ấp Năm Chiến, xã Bàn Tân Định đề nghị: “Tăng cường tuần tra, xử lý thanh thiếu niên đua xe, lạng lách gây mất an ninh trật tự gây bức xúc trong nhân dân; quan tâm đầu tư xây dựng lại 11 cây cầu ở kênh Trâm Bầu, xã Bàn Tân Định, để người dân đi lại thuận tiện; đề nghị xử lý việc lấn chiếm lòng đường, việc gây ô nhiễm và đầu tư sửa chữa đường vào chợ nông sản, để làm đẹp vẻ mỹ quan đô thị và nhằm đúng tiêu chí xã nông thôn mới; quan tâm, chấn chỉnh việc khám chữa bệnh cho bệnh nhân nghèo ở các trạm y tế cơ sở chưa tốt, phí chuyển bệnh cao so với quy định; bình ổn giá phân bón hàng Việt Nam không được tăng cao theo hàng nhập khẩu;...”.

Cử tri xã Bàn Tân Định phát biểu tại hội nghị TXCT ngày 02-6-2022

Thay mặt Hội đồng nhân dân tỉnh đơn vị số 3, bà Lê Hồng Thắm và đại diện lãnh đạo các ngành, chính quyền địa phương huyện Giồng Riềng đã giải trình, tiếp thu và ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của cử tri đặt ra. Đây cũng là cơ sở để các Đoàn tham gia phát biểu ý kiến tại Kỳ họp giữa năm 2022 sắp tới.

Ngọc Bích
Số lần đọc:156