Lãnh đạo tỉnh Kiên Giang chúc mừng Lễ Sene Đôn Ta năm 2014
Ngày: 04.01.2017
Nhân dịp Lễ Sene Đôn Ta 2014 của đồng bào Khmer, sáng nay 22/9, bà Nguyễn Thị Kim Bé (ảnh bìa phải) - Tỉnh ủy viên - Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh cùng lãnh đạo sở, ban, ngành cấp tỉnh và lãnh đạo huyện Giang Thành và thị xã Hà Tiên đã đến thăm, chúc mừng lễ tại chùa Tà Phọt, xã Phú Mỹ (Giang Thành) và chùa Xà Xía, xã Mỹ Đức (Hà Tiên).

Tại những nơi đến, Đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống, sản xuất của các vị đại đức và phật tử. Thay mặt đoàn, bà Nguyễn Thị Kim Bé đánh giá cao tinh thần đoàn kết, ý chí cần cù lao động, chấp hành pháp luật của của bào con. Qua đây mong rằng, các vị đại đức trụ trì luôn là tấm gương cho phật tử trong thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc và đón Lễ trên tinh thần vui tươi, tiết kiệm.

 

Bà con phật tử, các đại đức các chùa đã chân thành cảm ơn Đảng và Nhà nước quan tâm đến đồng bào thông qua các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào. Hứa thời gian tới sẽ tiếp tục cùng chính quyền địa phương đẩy mạnh tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, vận động bà con tăng gia, sản xuất nâng cao đời sống.  

 

Đoàn đã tặng 02 phần quà cho chùa Tà Phọt và chùa Xà Xía, 04 xuất quà cho gia đình chính sách trên địa bàn. Dịp này, thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, bà Nguyễn Thị Kim Bé còn đến thăm, tặng 03 phần quà cho các chùa Tà Teng, xã Phú Mỹ (Giang Thành); chùa Mũi Nai, phường Pháo Đài (Hà Tiên) và  chùa Ranh Hạt (Hòn Đất).

Hùng Cường
Số lần đọc:463