Niềm vui từ những ngôi nhà mới
Ngày: 04.01.2017
Nhân dịp Xuân Ất Mùi 2015, Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Kiên Giang phối hợp Ngân hàng TMCP Ngoại thương tỉnh (Vietcombank) và chính quyền địa phương huyện Gò Quao và Giồng Riềng đã tổ chức lễ bàn giao Nhà đạo đoàn kết cho 02 hộ nghèo khó khăn về nhà ở tại huyện Gò Quao và Giồng Riềng.

Trao nhà Đại đoàn kết cho ông Mai Văn Cho ở xã Thủy Liễu, huyện Gò Quao với sự chứng kiến đông đảo của bà con, chính quyền địa phương và nhà tài trợ, ông Cho xúc động bày tỏ niềm vui của mình, Tết này được ở nhà mới vui đón Xuân Ất Mùi 2015, không vì vui mừng hơn, kể từ hôm nay được ở trong căn nhà khang trang, ấp áp, bản thân sẽ cố gắng làm ăn vươn lên ổ định cuộc sống

 

Căn nhà được xây dựng với kinh phí hơn 50 triệu đồng, trong đó 50 triệu đồng do đại biểu Quốc hội Bùi Đặng Dũng vận động Vietcombank tài trợ, còn còn lại do gia đình góp thêm. Dịp này Vietcombank và chính quyền địa phương huyện Gò Quao, xã Thủy Liễu đã trao những phần quà là những vật dụng thiết yếu cho gia đình.

 

Cùng ngày, tại ấp Xẻo Cui xã Hòa Thuận, huyện Giồng Riềng, Đoàn đã tổ chức bàn giao ngôi nhà Đại đoàn kết cho vợ chồng ông Danh Bình, một hộ đồng bào Khmer vùng sâu, khó khăn về nhà ở của xã Hòa Thuận.

 

Chúng tôi không thể tin rằng trong căn chòi nhỏ bé, giống như một láng trại, không khác gì là “lều chăn vịt”, với một tấm bạt phủ che làm nóc, xung quanh được che chắn bởi những tàu lá dừa nước “mỏng dánh” là “tổ ấm” của vợ chồng ông trong suốt nhiều năm qua nay đã được thay thế bởi ngôn nhà mới khang trang, sạch đẹp.

 

Giờ đây vào ở trong ngôi nhà mới đúng vào dịp Tết Ất Mùi 2015, vợ chồng ông Danh Bình cứ ngỡ như là giấc mơ, giờ đã trở thành hiện thực, ngôi nhà mới kể từ hôm nay đã giúp vợ chồng ông có nơi ăn, chốn ở đàng hoàng hơn. Chỉ còn việc vợ chồng ông cố gắng làm ăn vươn lên ổn định cuộc sống.

 

Trao căn nhà mới này, đại diện Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Kiên Giang, Ngân hàng TMCP Ngoại thương tỉnh (Vietcombank) và chính quyền địa phương huyện Giồng Riềng và xã Hòa Thuận đều phấn khởi vì đã tạo điều kiện hỗ trợ, giúp đỡ những hộ nghèo có nhà ở khang trang.

 

Đây là 1 trong 5 ngôi nhà Đại đoàn kết được đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Kiên Giang vận động Ngân hàng TMCP Ngoại thương tỉnh (Vietcombank) tài trợ cho một số hộ nghèo, khó khăn về nhà ở trên địa bàn các huyện Giồng Riềng, Tân Hiệp và Gò Quao.

 

Việc làm đầy ý nghĩa này đã góp phần tạo nên không khí ấp áp trong những ngày Xuân Ất Mùi 2015 cho những hộ nghèo trên địa bàn tỉnh, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền các địa phương thực hiện tốt các tiêu chí về nhà ở, tiến tới xây dựng nông thôn mới nhanh hơn, toàn diện hơn.

Bình Minh
Số lần đọc:432