ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI TỈNH KIÊN GIANG TIẾP XÚC CỬ TRI TẠI THỊ TRẤN DƯƠNG ĐÔNG
Ngày: 25.06.2019
Chiều ngày 20/6, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBHQ) đơn vị số 3 tỉnh Kiên Giang gồm: Bà Nguyễn Thị Kim Bé - Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh; ông Bùi Đặng Dũng - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội và bà Châu Quỳnh Dao - Hiệu trưởng Trường PTTH Dân tộc Nội trú tỉnh, đã có buổi tiếp xúc cử tri tại thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.

Tại hội nghị, bà Châu Quỳnh Dao đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV được diễn ra trong 20 ngày từ ngày 20/5 đến ngày 14/6/2019. Đã hoàn thành chương trình nghị sự với nhiều nội dung trên tất cả các lĩnh vực: Lập pháp, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, cử tri đã kiến nghị xoay quanh các vấn đề như: Tình trạng xây dựng trái phép, xây dựng lấn chiếm kênh suối, hành lang lộ giới; Cần có chính sách đền bù, hỗ trợ tái định cư thỏa đáng cho các hộ dân có đất trong dự án; Cần rà soát thu hồi các dự án không đủ năng lực, dự án treo làm ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt và sản xuất của người dân trong dự án; Chính sách về tinh giản biên chế, các vấn đề về giáo dục đào tạo, an sinh xã hội; cần đầu tư hệ thống xử lý rác thải, hệ thống xử lý nước bẩn; nâng cấp, xây dựng hồ chứa nước đáp ứng như cầu sinh hoạt cho người dân; một số ý kiến của cử tri liên quan đến vấn đề ý thức vệ sinh môi trường; An ninh trật tự, an toàn giao thông và cần nâng cấp cơ sở hạ tầng điện, đường trên địa bàn thị trấn Dương Đông.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, bà Nguyễn Thị Kim Bé thay mặt Đoàn ĐBHQ tỉnh chia sẻ những khó khăn, nỗ lực của bà con cử tri đang sinh sống và làm việc trên địa bàn thị trấn Dương Đông. Đồng thời, những ý kiến, kiến nghị của cử tri cũng được đại diện lãnh đạo các Sở, ngành cấp tỉnh và lãnh đạo UBND huyện Phú Quốc tiếp thu, giải trình những kiến nghị, khúc mắc của cử tri đặt ra. Qua đó, bà cũng ghi nhận, giải trình thêm những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền của Đoàn.

Dịp này, Đoàn ĐBQH tỉnh cũng đã trao tặng 03 xuất quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị trấn Dương Đông./.

 

 

NGỌC BÍCH
Số lần đọc:540