ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI TỈNH KIÊN GIANG TIẾP XÚC CỬ TRI TẠI XÃ BÃI THƠM
Ngày: 25.06.2019
Tiếp tục đợt tiếp xúc cử tri, buổi sáng ngày 21/6, Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị số 3 tỉnh Kiên Giang gồm: Bà Nguyễn Thị Kim Bé - Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh; ông Bùi Đặng Dũng - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội và bà Châu Quỳnh Dao - Hiệu trưởng Trường PTTH Dân tộc Nội trú tỉnh, đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Bãi Thơm, huyện Phú Quốc để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.

Tại hội nghị, ông Bùi Đặng Dũng thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV trong 20 ngày làm việc với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, trí tuệ (từ ngày 20/5 đến ngày 14/6/2019), Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ nội dung theo chương trình kỳ họp.

Theo đó, Quốc hội đã xem xét, thông qua 07 luật, 10 nghị quyết và cho ý kiến 09 dự án luật, Quốc hội đã quyết định và thảo luận nhiều nội dung trên các lĩnh vực và nhiều vấn đề quan trọng của đất nước.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Đoàn ĐBQH tỉnh đã lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của bà con cử tri trên địa bàn xã Bãi Thơm, huyện Phú Quốc. Qua đó, cử tri đã kiến nghị các vấn đề như: Tình trạng xây dựng trái phép, bao chiếm lấn chiếm đất rừng, đất nhà nước quản lý, đặc biệt là đất biển; Chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư thỏa đáng cho các hộ dân có đất trong dự án; Cần rà soát thu hồi các dự án không đủ năng lực, dự án treo làm ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt và sản xuất của người dân có đất trong dự án; cơ sở hạ tầng điện, đường còn chưa đáp ứng nhu cầu phát triển ở địa phương; một số ý kiến của cử tri liên quan đến vấn đề ý thức vệ sinh môi trường; An sinh xã hội, An ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn xã Bãi Thơm.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, bà Nguyễn Thị Kim Bé thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chia sẻ những khó khăn, nỗ lực của bà con cử tri đang sinh sống và làm việc trên địa bàn xã Bãi Thơm. Đồng thời, những ý kiến, kiến nghị của cử tri cũng được đại diện lãnh đạo các Sở, ngành cấp tỉnh và lãnh đạo UBND huyện Phú Quốc tiếp thu, giải trình những kiến nghị của cử tri đặt ra. Qua đó, bà cũng ghi nhận, giải trình thêm những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền của Đoàn.

Dịp này, Đoàn ĐBQH tỉnh cũng đã trao tặng 03 xuất quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Bãi Thơm./.

 

NGỌC BÍCH
Số lần đọc:518