Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đến thăm và làm việc tại Phú Quốc
Ngày: 04.01.2017
Chiều ngày 01/3, Đoàn công tác của Ủy ban Thường vụ Quốc hội do ông Uông Chu Lưu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng - Phó Chủ tịch Quốc hội dẫn đầu đã có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Phú Quốc (Kiên Giang). Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Văn Hà Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Huyện ủy Phú Quốc; bà Nguyễn Thị Kim Bé - Tỉnh ủy viên - Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Kiên Giang và lãnh đạo các ngành của huyện.

Thay mặt lãnh đạo huyện Phú Quốc, ông Văn Hà Phong đã báo cáo tóm tắt tình hình và kết quả phát triển KT-XH năm 2013 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2014, đồng thời đề xuất Trung ương và Quốc hội sớm có cơ chế tạo thuận lợi cho Phú Quốc thực hiện đạt những tiêu chí nhằm đưa Phú Quốc sớm trở thành thành phố trực thuộc tỉnh.

 

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch QH Uông Chu Lưu đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân huyện Phú Quốc đã đạt được trong thời gian qua, rất mừng về sự phát triển toàn diện trên các lĩnh vực, nhất là y tế và giáo dục. Ông cho rằng, du lịch và kinh tế biển là thế mạnh của Phú Quốc trong hiện tại và tương lai, nên cần phát huy tốt tiềm năng, lợi thế này và lưu ý phát triển du lịch phải gắn với bảo vệ tài nguyên môi trường, đánh giá cao công tác quản lý và bảo vệ rừng của chính quyền và nhân dân huyện đảo Phú Quốc. Phó Chủ tịch QH chúc lãnh đạo và nhân dân huyện Phú Quốc sức khỏe, hạnh phúc và thắng lợi. Buổi sáng cùng ngày, Phó Chủ tịch QH Uông Chu Lưu cùng Đoàn công tác đã đến thắp hương Khu di tích lịch sử Nhà tù Phú Quốc. 

 

 

Hùng Cường
Số lần đọc:215