Quan tâm hỗ trợ cho người làm công tác ở ấp, khu phố
Ngày: 28.09.2022
Cử tri đề nghị Nhà nước quan tâm, có chính sách hỗ trợ cho người làm công tác ở ấp, khu phố; sớm bồi hoàn phần đất canh tác hỗ trợ làm đường tuần tra biên giới.

Chiều 27-9, đồng chí Đỗ Thanh Bình - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Kiên Giang và Đại tá Nguyễn Văn Hận - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang tiếp xúc 80 cử tri phường Mỹ Đức (TP. Hà Tiên).

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã Đại tá Nguyễn Văn Hận thông báo về dự kiến thời gian, nội dung và chương trình Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XV.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Si Phon, khu phố Mỹ Lộ, phường Mỹ Đức cho biết, để thực hiện Đường tuần tra biên giới, người dân đã chấp nhận hỗ trợ đất đất canh tác nhiều năm, hoa màu để xây dựng. “Chúng tôi nghe và được giải thích là được hỗ trợ bồi hoàn. Tuy nhiên, đến nay chúng tôi chưa được hỗ trợ. Tôi đề nghị tỉnh, TP.Hà Tiên quan tâm giải quyết”, cử tri Si Phon đề nghị.

Cử tri Si Phon, khu phố Mỹ Lộ, phường Mỹ Đức đề nghị chính quyền hỗ trợ người dân
hỗ trợ thực hiện tuyến đường tuần tra biên giới trên địa bàn.

Cử tri Ngông Liếm, phường Mỹ Đức phản ánh, hiện nay người dân ở phường, TP.Hà Tiên khi khám bệnh ở tỉnh rất khó khăn, nhất là điều trị nội trú và đề nghị ngành chức năng nghiên cứu sửa đổi để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong khám và điều trị. Cử tri Ngông Liếm còn đề nghị tỉnh nên có chính sách hỗ trợ phụ cấp cho các chức danh ấp, khu khu phố kiêm nhiệm để các chức danh này an tâm công tác, vì hiện nay công việc ngày một nhiều, mức sống, vật giá ngày càng tăng cao, gây ảnh hưởng đến cuộc sống.

Cũng liên quan đến hỗ trợ các chức danh ở cơ sở, cử tri Trần Thanh Húa, khu phố Thạch Động, cho biết lực lượng dân phố của khu hố Thạch Động có 34 đồng chí lực lượng dân phố. “Tuy nhiên, tất cả đều than phiền làm nhiệm vụ nhưng không có bảo hiểm y tế, một số là hộ nghèo, khi bệnh xảy ra gặp rất nhiều khó khăn. Tôi đề nghị cấp trên nghiên cứu hỗ trợ cho lực lượng này để anh em an tâm công tác”, cử tri Húa đề nghị.

Xung quanh công tác quy hoạch, cử tri Hà Minh Hiếu, khu phố Bà Lý, phường Mỹ Đức đề nghị công khai tất cả các dự án quy hoạch trên địa bàn để người dân nắm bắt. Đối với những dự án nào quá thời hạn thực hiện thì xóa quy hoạch, tránh để tình trạng “quy hoạch treo”, gây khó khăn cho đời sống của người dân, một số nơi người dân xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cũng không được…

Các đồng chí: Đỗ Thanh Bình (thứ hai, từ phải qua) - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Kiên Giang;
Đại tá Nguyễn Văn Hận (bìa phải) - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang và Nguyễn Đức Chín (bìa trái)
- Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Hà Tiên trao đổi với cử tri phường Mỹ Đức, TP. Hà Tiên (Kiên Giang), chiều 27-9-2022.

 

Tại buổi tiếp xúc, đại diện các sở, ngành và TP. Hà Tiên giải đáp các ý kiến cử tri đặt ra liên quan chính sách bảo hiểm y tế; hỗ trợ cán bộ không chuyên trách cấp ấp, khu phố; việc công bố quy hoạch.

Đại tá Nguyễn Văn Hận tiếp thu các ý kiến cử tri đặt ra. Đại tá Nguyễn Văn Hận đề nghị các sở, ngành tiếp thu và có trả lời thỏa đáng cho cử tri. Những vấn đề thuộc thẩm quyền của cấp tỉnh sẽ kiến nghị tỉnh chỉ đạo giải quyết. Đòan đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Kiên Giang ghi nhận và có kiến nghị với Bộ Ngoại giao về việc hỗ trợ người dân hỗ trợ phần đất xâ dựng tuyến đường tuần tra biên giới. Đại tá Nguyễn Văn Hận cũng giải đáp một số chính sách cụ thể đối với lực lượng đảm bảo an ninh ở cơ sở và sẽ tiếp tục truyền đạt ý kiến cử tri với Quốc hội. Đại tá Nguyễn Văn Hận cũng đề nghị Trưởng Công an TP. Hà Tiên chỉ đạo tăng cường bảo vệ di tích bị xâm phạm trên địa bàn.

Dịp này, đoàn đại biểu Quốc hội tặng 3 phần quà cho hộ gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn phường Mỹ Đức.

Quốc Trinh
Số lần đọc:56