Sớm cấp bảo hiểm y tế cho người dân tại các địa phương được công nhận an toàn khu
Ngày: 23.06.2022
Sáng qua, 22-6, tại Ủy ban nhân dân xã Tân Thuận (Vĩnh Thuận), Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đơn vị số 2 gồm: Đồng chí Nguyễn Thị Kim Bé - Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Kiên Giang; đồng chí Nguyễn Việt Thắng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy An Biên tiếp xúc cử tri các xã Tân Thuận, Vĩnh Thuận, Vĩnh Phong và thị trấn Vĩnh Thuận (Vĩnh Thuận) sau kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV.

Sau khi nghe ông Nguyễn Việt Thắng báo cáo kết quả kỳ họp lần thứ ba, Quốc hội khóa XV, đa số cử tri thống nhất. Tại buổi tiếp xúc cử tri, có 7 ý kiến cử tri kiến nghị liên quan đến nhiều lĩnh vực nông nghiệp, y tế, chính sách bảo hiểm y tế, người có công… Cử tri Nguyễn Văn Nâu, ngụ ấp Kênh 2, xã Tân Thuận kiến nghị: “Các ngành chức năng có giải pháp điều chỉnh ổn định giá vật tư nông nghiệp và thức ăn chăn nuôi để nông dân chăn nuôi, sản xuất có lãi; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các lĩnh vực, nhất là mặt hàng vật tư nông nghiệp, xử lý nghiêm khi phát hiện hàng giả, hàng kém chất lượng ảnh hưởng đến sản xuất của người dân”.

Cử tri Trần Văn Út Thôi (đứng), ngụ ấp Kênh 3, xã Vĩnh Thuận (Vĩnh Thuận) kiến nghị
về thực hiện chính sách người có công.

Nhiều cử tri xã Vĩnh Phong, Vĩnh Thuận kiến nghị các cơ quan chức năng xem xét, sớm giải quyết thủ tục hồ sơ đề nghị hưởng chính sách cho người có công; có chính sách hỗ trợ bảo hiểm y tế, phụ cấp cho tổ nhân dân tự quản. Nhà nước sớm cấp bảo hiểm y tế cho người dân tại các địa phương được công nhận an toàn khu… Cử tri Danh Đấu, ngụ ấp Vĩnh Tây 1, xã Vĩnh Phong lo lắng, hiện nay qua vận động, tuyên truyền nhưng nhiều người dân không tham gia tiêm vaccine phòng COVID-19 liều nhắc lại. Do đó, cử tri Danh Đấu kiến nghị các ngành chức năng có biện pháp để người dân tham gia tiêm vaccine, tránh dịch bệnh bùng phát trở lại.

Sau khi các sở, ngành trả lời các kiến nghị của cử tri, đồng chí Nguyễn Thị Kim Bé tiếp thu ý kiến của cử tri, giải trình một số kiến nghị về chính sách dành cho người có công, lĩnh vực nông nghiệp, y tế… Đối với vấn đề thực hiện chính sách cho người dân tại địa phương được công nhận an toàn khu, đồng chí Nguyễn Thị Kim Bé cho biết, đại biểu Quốc hội tiếp thu và tiếp tục đề xuất, kiến nghị với Quốc hội để người dân sớm được hưởng chính sách an toàn khu. Dịp này, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tặng 3 phần quà cho gia đình là gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn xã Tân Thuận.

 

MI NI
Số lần đọc:119