Sớm kéo điện “vùng lõm”, vùng đồng bào Khmer
Ngày: 17.12.2016
Sau khi nghe đồng chí Bùi Đặng Dũng - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách Quốc hội báo cáo kết quả hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh trong nhiệm kỳ; dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIII, nhiệm kỳ 2011-2016, tại buổi tiếp xúc cử tri xã Ngọc Thành (Giồng Riềng), cử tri đánh giá cao vai trò của các ĐBQH tỉnh, góp phần đem tiếng nói của người dân đến với Trung ương giải quyết.

Cử tri xã Ngọc Thành mong các ĐBQH tỉnh tiếp tục có những ý kiến, kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ đầu tư: Kéo điện cho “vùng lõm”, quản lý tốt giá cả vật tư nông nghiệp, kiểm tra hàng giả, hàng kém chất lượng, có chính sách hỗ trợ hàng nông sản do người dân làm ra…

 

Cử tri Lê Thị Được, ấp Kinh Xuôi phản ánh: “Nhiều năm nay, đồng bào dân tộc Khmer nghèo ở kênh Hai Cùi chưa có điện quốc gia sinh hoạt, phải kéo điện chia hơi rất xa, với giá rất cao, nguy hiểm”. Cử tri Danh Duyên, ấp Ngọc Lợi phản ánh và đề xuất: “Hiện điện lưới cũng chỉ kéo được một đoạn đầu trên địa bàn ấp, còn lại một đoạn cuối ấp chưa kéo. Nên sử dụng bà con phải trả hàng tháng với giá rất cao, đề nghị điện lực sớm giải quyết”.

 

Cử tri bức xúc và bày tỏ mong muốn Đảng, Nhà nước cần mạnh tay hơn nữa trong việc phòng, chống tham nhũng, vì đây là nguy cơ lớn ảnh hưởng đến niềm tin của dân đối với Đảng và Nhà nước…

 

Đại biểu Nguyễn Thị Kim Bé tiếp thu các ý kiến của cử tri  và sẽ chuyển các ý kiến này đến Chủ tịch UBND tỉnh, Trung ương để xem xét. Về vấn đề tham nhũng, đại biểu đề nghị cử tri tích cực giám sát, phản ánh với các ngành chức năng. Xoay quanh việc tìm đầu ra cho hàng nông sản, bà con cần sản xuất lúa tập trung, cùng giống lúa phù hợp, chất lượng để nâng giá trị sản phẩm…, từ đó bán được giá cao. Dịp này, Đoàn ĐBQH tỉnh tặng 3 phần quà cho hộ nghèo; cá nhân đại biểu Bùi Đặng Dũng tặng 10 phần quà cho học sinh nghèo, học giỏi tại nơi tiếp xúc.

 

Quốc Trinh
Số lần đọc:547