Tăng cường kiểm soát giá vật tư nông nghiệp và xăng dầu
Ngày: 07.06.2022
Sáng 02-6, các vị đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh, gồm: Bà Lâm Ngọc Châu - Phó trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh và ông Châu Minh Chiến - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Giồng Riềng có buổi tiếp xúc cử tri các xã Hòa Hưng, Hòa Lợi, Hòa An, huyện Giồng Riềng.

Tại Hội nghị, đại biểu HĐND tỉnh Lâm Ngọc Châu thông báo với cử tri dự kiến thời gian và nội dung kỳ họp thường lệ giữa năm 2022, kỳ họp diễn ra từ ngày 20-7 đến ngày 22-7. Dự kiến trình kỳ họp thông qua 04 Báo cáo và Tờ trình của Thường trực HĐND tỉnh; 09 Báo cáo của UBND tỉnh; 21 Tờ trình của UBND tỉnh; 03 Báo cáo các Ban HĐND tỉnh; các Báo cáo của Ủy ban MTTQVN tỉnh, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân, Cục Thi hành án dân sự tỉnh; chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp.

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri ngày 02/6/2022

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Hòa An đề nghị các ngành chức năng quan tâm, kiểm soát giá vật tư nông nghiệp, xăng, dầu tăng cao. Trong khi đó thì giá lúa vẫn đang ở mức thấp, người dân sản xuất không có lãi, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn; đề nghị các ngành có liên quan tham mưu UBND tỉnh bố trí vốn, kêu gọi đầu tư xây dựng Trạm nước sạch để người dân có nước sạch sử dụng sinh hoạt hàng ngày; đề nghị xem xét cấp kinh phí cho thành viên Ban bầu cử HĐND vừa qua.

 Cử tri xã Hòa Hưng kiến nghị đoạn đường Kinh 14 (ấp Hòa Tân) còn đoạn khoảng 1.700m chưa đầu tư làm đường, đề nghị sớm đầu tư làm đường để thông tuyến, người dân đi lại được thuận tiện hơn; đề nghị có chính sách hỗ trợ   bảo hiểm y tế cho cán bộ ấp;   

 Cử tri xã Hòa Lợi phản ánh chất lượng nước sinh hoạt hiện nay rất bẩn, đề nghị kiểm tra lại nguồn nước, nâng cấp chất lượng nước để phục vụ nhu cầu sử dụng nước của bà con nhân dân; phản ánh quy trình thủ tục đất đai còn rườm rà, gây phiền hà cho người dân đi lại nhiều lần; đề nghị ngành điện kéo điện sinh hoạt cho các hộ dân ở vùng lõm chưa có điện; kiến nghị sớm hỗ trợ cho người dân nhiễm covid-19,…

    

Cử tri gửi gấm tâm tư, nguyện vọng đến đại biểu

Đại diện lãnh đạo UBND các xã, huyện trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của xã, huyện và giải trình cho cử tri được rõ. Thay mặt đại biểu HĐND tỉnh ông Châu Minh Chiến giải trình và ghi nhận các ý kiến kiến nghị của cử tri, các kiến nghị thuộc thẩm quyền của tỉnh sẽ được tổng hợp gửi về Thường trực HĐND tỉnh.

Hồng Thẳm
Số lần đọc:43