Tăng cường quan tâm đến đời sống của người dân
Ngày: 30.09.2022
Sáng 29-9, các Đại biểu Quốc hội đơn vị số 1 gồm: Ông Nguyễn Phương Tuấn - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học - Công nghệ và Môi trường của Quốc hội; Bà Châu Quỳnh Dao - Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung học phổ thông tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Vĩnh Phú (Giồng Riềng).

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại biểu Quốc hội Nguyễn Phương Tuấn cho biết, kỳ họp thứ tư, Quốc hội khoá XV dự kiến xem xét thông qua 7 dự án Luật, 3 dự thảo Nghị quyết. Đồng thời, xem xét các báo cáo đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước, kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách nhà nước năm 2022; quyết định kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước, phương án phân bổ ngân sách trung ương năm 2023...

Sau khi nghe Đại biểu Quốc hội Nguyễn Phương Tuấn báo cáo giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri của các bộ, ngành trung ương, nhiều cử tri đã kiến nghị các vấn đề liên quan đến phụ cấp dành cho cán bộ không chuyên trách, chế độ đối với người có công với cách mạng, bảo hiểm y tế…

Cử tri Nguyễn Văn Kĩa, ngụ ấp Vĩnh Phước, xã Vĩnh Phú (Giồng Riềng) kiến nghị Trạm Y tế xã Vĩnh Phú xây dựng cầu ở mé sông nhằm tạo thuận lợi cho người dân trong việc chuyển bệnh; tình trạng trường học, trạm y tế xã còn xả thải ra kênh thủy lợi gây ô nhiễm nguồn nước gây bức xúc cho người dân. Cử tri Danh Bình, ngụ ấp Danh Thợi kiến nghị tăng cường hỗ trợ vốn vay cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn phát triển sản xuất, kinh doanh. Cử tri Võ Văn Đẹp, ngụ ấp Vĩnh Phước kiến nghị địa phương công bố thông tin về tình hình giải quyết các chế độ chính sách đối với gia đình có công với cách mạng trên địa bàn xã.

Cử tri Lê Hùng Minh, ấp Vĩnh Phước, xã Vĩnh Phú (Giồng Riềng) kiến nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo xem xét, quy định thống nhất sử dụng một bộ sách giáo khoa cho từng lớp học trong phạm vi cả nước

Cử tri Lê Hùng Minh, ngụ ấp Vĩnh Phước kiến nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo xem xét, quy định thống nhất sử dụng một bộ sách giáo khoa cho từng lớp học trong phạm vi cả nước thay vì để từng trường chọn một bộ sách như hiện nay; đề nghị Bộ Công thương nâng định mức đầu tiên đối với điện sinh hoạt từ 50kWh lên 100kWh để người dân bớt khó khăn. Cử tri Lê Hùng Minh cũng cho rằng, các Thông tư số 01/2021/TT-BGDĐT, Thông tư số 02/2021/TT-BGDĐT, Thông tư số 03/2021/TT-BGDĐT, ngày 2-2-2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương viên chức giảng dạy trong các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông công lập có hiệu lực từ 20-3-2021 nhưng đến nay huyện chưa triển khai thực hiện, đề nghị sớm triển khai để đảm bảo quyền lợi cho giáo viên.

Cử tri Võ Văn Đẹp, ngụ ấp Vĩnh Phước, xã Vĩnh Phú (Giồng Riềng) kiến nghị địa phương công bố thông tin về tình hình giải quyết các chế độ chính sách đối với gia đình có công với cách mạng trên địa bàn xã.

Đối với các vấn đề cử tri đặt ra thuộc thẩm quyền xã, huyện và tỉnh đã được chính quyền địa phương, các sở, ngành cấp tỉnh giải đáp. Đại biểu Quốc hội Châu Quỳnh Dao thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị số 1 tỉnh Kiên Giang tiếp thu các ý kiến kiến nghị cử tri đặt ra và cho biết sẽ đề đạt đến các bộ, ngành trung ương, Chính phủ trong kỳ họp thứ tư, Quốc hội khoá XV.

Đại biểu Quốc hội cùng lãnh đạo huyện Giồng Riềng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn xã Vĩnh Phú

Dịp này, Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị số 1 tỉnh Kiên Giang đã tặng 3 suất quà cho 3 gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn xã Vĩnh Phú.

Tấn Hưng
Số lần đọc:46