Tăng cường tuần tra, xử lý tình trạng trộm cắp dây điện đường
Ngày: 03.06.2022
Chiều ngày 02/6, các vị đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đơn vị số 3, gồm: Bà Lê Hồng Thắm - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh và Bà Phan Thị Ngọc Cẩm - Bí thư Huyện Đoàn huyện Giồng Riềng, cùng các đại biểu HĐND huyện đơn vị số 6, đã có buổi tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp giữa năm 2022 tại xã Thạnh Bình, huyện Giồng Riềng, với hơn 80 cử tri của 02 xã: Thạnh Bình và Thạnh Hòa tham dự.

Tại buổi tiếp xúc, bà Phan Thị Ngọc Cẩm thay mặt Hội đồng nhân dân tỉnh và đại diện HĐND huyện đơn vị số 6, báo cáo trước cử tri về dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp giữa năm 2022. Tiếp đó, nhiều ý kiến cử tri kiến nghị các cấp, các ngành cần bình ổn giá cả thị trường như: Xăng dầu, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật,... hiện nay tăng cao, nhưng giá lúa, gạo không tăng gây khó khăn cho nông dân; tăng cường tuần tra, xử lý tình trạng trộm cắp dây điện đường ở Lộ 963, ấp Bờ Xáng; xử phạt tiếng ồn vượt quá mức cho phép của các thùng loa kéo không đúng quy định và tình hình thanh thiếu niên đua xe, lạng lách gây mất an ninh trật tự gây bức xúc trong nhân dân,...

          

Cử tri xã Thạnh Bình phát biểu tại Hội nghị TXCT ngày 02-6-2022

Cử tri Nguyễn Văn Trí - Ấp Tà Ke, xã Thạnh Hòa đề nghị: “Chính quyền địa phương, ngành chức năng xem xét mở rộng, nâng cấp tuyến đường giao thông nông thôn trên các tuyến đường ở xã Thạnh Hòa từ 2,5m lên 3,5m, đồng thời khắc phục sạt lở ở các bờ kênh, do lưu lượng xe tăng nhiều so với trước đây, nhằm tạo điều kiện cho người dân đi lại thuận tiện; đề nghị kéo đường điện ánh sáng đến các ấp trong xã để tạo thuận lợi trong sinh hoạt và giảm bớt khó khăn cho người dân; đề nghị xem xét hỗ trợ chế độ đặc thù cho những ấp không có Bí thư kiêm Trưởng ấp thì cho Phó Bí thư + Phó Trưởng ấp được hưởng Bảo hiểm xã hội nhằm giảm thiệt thòi cho chức danh này,...”.

Thay mặt Hội đồng nhân dân tỉnh đơn vị số 3, bà Lê Hồng Thắm và đại diện lãnh đạo các ngành, chính quyền địa phương huyện Giồng Riềng đã giải trình, tiếp thu và ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của cử tri đặt ra. Đây cũng là cơ sở để các Đoàn tham gia phát biểu ý kiến tại Kỳ họp giữa năm 2022 sắp tới.

Ngọc Bích
Số lần đọc:158