Tăng cường ứng phó biến đổi khí hậu, tìm đầu ra cho nông sản
Ngày: 17.12.2016
Tiếp xúc cử tri xã Tân Hiệp A (Tân Hiệp), bà Nguyễn Thị Kim Bé - Tỉnh ủy viên - Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh tiếp thu các vấn đề cử tri đặt ra như: Hỗ trợ sản xuất nông dân, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường…; mong muốn cử tri tiếp tục chia sẽ khó khăn chung của đất nước.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Tân Hiệp A đề nghị Nhà nước có chính sách hỗ trợ giá lúa cho nông dân, khắc phục tình trạng nước biển dâng và xâm nhập mặn... Cử tri Nguyễn Hoàng Nam, ấp Kinh 4 A, xã Tân Hiệp A, lo lắng: “Hiện nay, qua báo, đài chúng cho thấy, tỉnh ta đã và đang bị ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu và nước biển dâng. Do vậy, các đại biểu cần phản ánh đến Quốc hội để tìm giải pháp khắc phục, hỗ trợ hoặc có những nghiên cứu để ứng phó thích ứng trước tình hình hiện nay.

 

Cử tri Đinh Viết Ty, ấp Kinh 5 A, xã Tân Hiệp A phân tích, thực tế nông dân không được hưởng lợi; giá lúa bán ra, bà con chưa lãi đến 30%. “Bởi doanh nghiệp còn thông qua thương lái mua ép giá nông dân. Đề nghị Nhà nước hỗ trợ cho nông dân thì cần nghiên cứu biện pháp hỗ trợ trực tiếp cho bà con”.

 

Nhiệm kỳ qua, hoạt động của Quốc hội khóa XIII có nhiều nét nổi bậc, trong đó có những đóng góp quan trọng của Đoàn ĐBQH tỉnh, nhấn mạnh về những đóng góp của đại biểu Nguyễn Thị Kim Bé, Danh Út - Phó Chủ tịch Hội đồng dân tộc Quốc hội rất thu hút sự quan tâm của các ĐBQH, của nghị trường Quốc hội và báo giới về những vấn đề phát triển kinh tế - xã hội chung của đất nước và nhiều vấn đề bất cập ở địa phương Kiên Giang. Dịp này, các ĐBQH tỉnh tặng 3 phần quà cho hộ gia đình dân tộc nghèo; ông Bùi Đặng Dũng tặng 10 phần quà cho học sinh nghèo, vượt khó, học giỏi xã Tân Hiệp A.

 

Quốc Trinh
Số lần đọc:546