Thăm chúc tết chôl-chnăm-thmây tại huyện Giồng Riềng
Ngày: 10.04.2017
Vừa qua (08/4), Đoàn công tác của tỉnh do bà Nguyễn Thị Kim Bé, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn, cùng đại diện Ban Dân tộc tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ và lãnh đạo chính quyền địa phương đã đến thăm và chúc tết chùa Cái Đuốc Lớn, chùa Cái Đuốc Nhỏ, xã Ngọc Chúc, huyện Giồng Riềng nhân dịp tết Chôl - Chnăm - Thmây năm 2017.

Tại mỗi nơi Đoàn đến thăm, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, bà Nguyễn Thị Kim Bé đã ân cần thăm hỏi, chúc sức khỏe các vị sư, các vị trong Ban Quản trị chùa, các hộ gia đình chính sách tiêu biểu và toàn thể đồng bào phật tử Khmer đón Tết vui tươi, hạnh phúc, tiết kiệm và ý nghĩa.

 

Đồng thời, thông báo tình hình phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội của tỉnh, năm qua mặc dù kinh tế của tỉnh gặp nhiều khó khăn nhưng với sự chỉ đạo điều hành của Tỉnh ủy, UBND và sự đồng lòng, quyết tâm của các cấp, các ngành, cùng nhân dân nên Tỉnh nhà đã có nhiều khởi sắc, phát triển; trong đó, có sự đóng góp của các trụ trì, vị sư và nhân dân Khmer là rất quan trọng. Bà mong các vị sư thời gian tới tiếp tục hướng dẫn bà con phật tử thực hiện tốt hơn nữa các phong trào thi đua yêu nước, chung sức cùng chính quyền và nhân dân địa phương phát triển sản xuất để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào dân tộc...

 

Thay mặt nhà chùa, Thượng tọa Danh Lợi trụ trì chùa Cái Đuốc Nhỏ và Đại đức Danh Luận trụ trì chùa Cái Đuốc Lớn, đã cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, chính quyền các cấp trong thời gian qua đã quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, làm cho bộ mặt vùng đồng bào dân tộc có nhiều đổi mới và khang trang. Các vị hứa sẽ cùng nhau phát huy tinh thần đoàn kết, ra sức dìu dắt đồng bào phật tử Khmer thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách phát luật của nhà nước, góp phần tích cực xây dựng quê hương giàu đẹp.

 

Dịp này, Đoàn đã trao tặng 02 phần quà cho 02 chùa và 4 phần quà cho 04 gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn xã Ngọc Chúc, huyện Giồng Riềng./.

         

 

 

Ngọc Bích
Số lần đọc:199