Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 3/2022
Ngày: 15.04.2022
Sáng ngày 13/4/2022, Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 3 năm 2022 để xem xét, cho ý kiến một số nội dung thuộc thẩm quyền. Đồng chí Mai Văn Huỳnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh chủ trì phiên họp.

Tham dự hội nghị có các đồng chí Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Ủy viên Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh; Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Kiên Giang; Phó trưởng các Ban Hội đồng nhân dân tỉnh; Lãnh đạo Văn phòng, lãnh đạo các phòng thuộc Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh.

Toàn cảnh phiên họp

Tại phiên họp, Thường trực HĐND tỉnh đã cho ý kiến các nội dung:  Dự thảo Báo cáo tình hình tổ chức và hoạt động của Hội đồng nhân dân ba cấp từ sau bầu cử đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021-2026 đến ngày 31/3/2022; Báo cáo hoạt động quý I và Chương trình công tác quý II năm 2022 của Thường trực HĐND tỉnh; Chương trình Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND ba cấp lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2021-2026; dự thảo Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo, Ban Biên soạn; Kế hoạch và dự trù kinh phí biên soạn Lịch sử Đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh Kiên Giang; Đề án điều chỉnh vị trí việc làm và cơ cấu ngạch công chức Văn phòng Đoàn Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Kiên Giang và một số nội dung quan trọng khác.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Mai Văn Huỳnh lưu ý Thường trực HĐND, các ban HĐND tỉnh phải tích cực phối hợp, nghiên cứu, nắm bắt các vấn đề xã hội nhằm nâng cao hiệu quả công tác chất vấn của đại biểu Hội đồng nhân dân, cũng như đáp ứng được những yêu cầu thực tiễn nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND tỉnh. Đồng chí  nhấn mạnh: Cử tri, nhân dân trong tỉnh đang đặt ra nhiều kỳ vọng đối với sự phát triển của tỉnh, cũng như chất lượng hoạt động của Đại biểu HĐND nhiệm kỳ mới; vì vậy, Thường trực, các ban HĐND tỉnh cần nâng cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm của mình trong các hoạt động. Việc gì đã đề ra phải đi tới cùng, dành nhiều thời gian, tâm huyết để đi sâu vào từng nội dung công việc, giúp các cơ quan chức năng, chính quyền các cấp khắc phục được khâu yếu hiện nay trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ.

Đồng chí Mai Văn Huỳnh, Chủ tịch HĐND tỉnh trao Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước cho đồng chí Trần Văn Mứng, nguyên Trưởng Ban Văn hoá - Xã hội HĐND tỉnh

Đồng chí Mai Văn Huỳnh, Chủ tịch HĐND tỉnh trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh

Tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh trao Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước cho đồng chí Trần Văn Mứng, nguyên Trưởng Ban Văn hoá - Xã hội HĐND tỉnh, có nhiều cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc; trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh, có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Chủ tịch HĐND tỉnh chúc mừng và tặng quà cho cán bộ, công chức cơ quan là người dân tộc Khmer 

Nhân dịp tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc Khmer, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh đã chúc mừng và tặng quà cho cán bộ, công chức là người dân tộc Khmer công tác tại cơ quan.

Tấn Hưng
Số lần đọc:146