Trách nhiệm của Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh với cử tri tỉnh nhà
Ngày: 21.07.2021
Thông qua các hoạt động của mình, các vị đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Kiên Giang không chỉ ghi nhận, phản ánh kiến nghị chính đáng của cử tri, mà còn tranh thủ sự uy tín vận động doanh nghiệp, nhà hảo tâm tặng quà, giúp đỡ hộ nghèo, thương binh, Mẹ Việt Nam anh hùng. Đầu năm 2021 vừa qua, đồng chí Bùi Đặng Dũng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách Quốc hội và đồng chí Nguyễn Thị Kim Bé - Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Kiên Giang đến trao 100 xuất quà Tết xuân Tân Sửu 2021 cho bà con nghèo xã An Minh Bắc (U Minh Thượng). Các phần quà gồm: gạo, bánh, kẹo và một số nhu yếu phẩm. Đây là các phần quà do đồng chí Bùi Đặng Dũng vận động Công ty Cổ phần thương mại dịch vụ dầu khí Hà Anh, ở TP. Hà Nội tài trợ. Cùng ngày, đồng chí Bùi Đặng Dũng và đồng chí Nguyễn Thị Kim Bé cũng đến thăm và chúc Tết, tặng quà ông Nguyễn Văn Bá (69 tuổi), thượng binh ¼ và Mẹ Việt Nam anh hùng Đặng Thị Ba (95 tuổi), cùng ngụ xã An Minh Bắc. Tại các nơi đến thăm, đồng chí Bùi Đặng Dũng chúc Mẹ Việt Nam anh hùng Đặng Thị Ba, thương binh Nguyễn Văn Bá sức khỏe, hạnh phúc; tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, động viên con cháu ra sức lao động, học tập, xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Đồng chí Bùi Đặng Dũng (bìa trái), Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách Quốc hội và đồng chí Nguyễn Thị Kim Bé (bìa phải) - Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Kiên Giang, thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Đặng Thị Ba, xã An Minh Bắc (U Minh Thượng), ngày 25-1.

Theo đồng chí Nguyễn Thị Kim Bé - Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh, hàng năm, Đoàn ĐBQH còn tổ chức đi thăm, họp mặt và chúc mừng các tổ chức, đơn vị trong tỉnh, các ĐBQH qua các thời kỳ nhân dịp tết Nguyên đán, tết cổ truyền của đồng bào dân tộc Khmer, tham gia các ngày lễ hội của đất nước, của các dân tộc, tôn giáo,…. Đồng thời tổ chức thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ đồng bào dân tộc nghèo nhân dịp TXCT trước và sau mỗi kỳ họp Quốc hội.

Các vị ĐBQH trong Đoàn đã tích cực vận động các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ các xã khó khăn trong tỉnh để xây dựng cầu, nhà ở, tặng nhiều phần quà khác cho người nghèo (với tổng giá trị khoảng trên 7 tỷ đồng), như: Xây dựng 19 cây cầu giao thông nông thôn, 15 căn nhà cho gia đình chính sách, hộ nghèo; tặng trên 1.000 phần quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo trên toàn tỉnh, các em học sinh nghèo học giỏi ở một số địa phương (TP. Hà Tiên, Kiên Lương, Tân Hiệp, Giồng Riềng, Gò Quao, Kiên Hải, Vĩnh Thuận, An Biên, Châu Thành, Giang Thành, Phú Quốc); 30 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo hiếu học (Vĩnh Thuận, An Biên, Châu Thành); hỗ trợ 30 tấn gạo cho người nghèo (Hà Tiên, Giang Thành, Hòn Đất), thăm, hỗ trợ sinh viên đang theo học tại Hà Nội... góp phần cùng địa phương chăm lo hoạt động an sinh xã hội của tỉnh nhà.

Đồng chí Bùi Đặng Dũng - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế và Ngân sách Quốc hội, ĐBQH đơn vị tỉnh Kiên Giang chia sẽ: “Mình là ĐBQH có điều kiện tiếp cận với các cơ quan Đảng, Nhà nước thì cần mang tiếng nói của người dân. Ngoài ra, phải tranh thủ làm được gì cho dân thì làm, dù việc nhỏ nhất”.  Theo ông Bùi Đặng Dũng, Kiên Giang giờ phát triển nhiều, nhưng ở đâu đó bà còn nhiều khó khăn, vất vả, nhất là học sinh ở vùng sâu, vùng xa, hải đảo. “Tôi đi nhiều, quen biết nhiều nên muốn chia sẽ với bà con, nhất là học sinh - tương lai của đất nước”, ông Bùi Đặng Dũng chia sẽ.

Đồng chí Bùi Đặng Dũng là một trong những đại biểu có nhiều hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh, thông qua các buổi tiếp xúc cử tri. Lần nào cũng vậy, đồng chí cũng “mang quà” cho người dân tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo. Đó là những chiếc cặp, hàng chục bộ sách, hàng trăm quyển tập và nhiều phần học bổng, xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó, học giỏi. Đó còn là những buổi trò chuyện chân thành, đậm tình về việc thăm hỏi sức khỏe, động viên các mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách, có công với cách mạng cùng các phần quà về mặt tinh thần kèm theo. Cũng có khi, ông Dũng kết nối được với một doanh nghiệp lớn ở Thủ đô Hà Nội sẵn lòng làm công tác thiện nguyện vào tận các địa bàn vùng sâu để trực tiếp trao tặng địa phương những chiếc cầu, căn nhà trị giá hàng trăm triệu đồng.

Quốc Trinh
Số lần đọc:268