Ổn định giá vật tư nông nghiệp, đảm bảo đầu ra nông sản để người dân sản xuất có lãi
Ngày: 28.09.2022
Sáng 28-9, tại Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Bình Bắc (Vĩnh Thuận), Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đơn vị số 2 gồm: Ông Lê Thành Long - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ Trưởng Bộ Tư pháp, đại biểu Quốc hội khóa XV, Nguyễn Thị Kim Bé - Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Kiên Giang tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XV các xã: Tân Thuận, Bình Minh, Vĩnh Bình Nam, Vĩnh Bình Bắc.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, có 5 ý kiến cử tri kiến nghị liên quan đến nhiều lĩnh vực nông nghiệp, y tế, chính sách bảo hiểm y tế, người có công… Cử tri Trần Văn Hải, ngụ ấp Bời Lời A, xã Vĩnh Bình Nam kiến nghị: “Các ngành chức năng có giải pháp điều chỉnh ổn định giá vật tư nông nghiệp, đảm bảo đầu ra nông sản để người dân sản xuất có lãi từ 30% trở lên; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các lĩnh vực, nhất là mặt hàng vật tư nông nghiệp, xử lý nghiêm khi phát hiện hàng giả, hàng kém chất lượng ảnh hưởng đến sản xuất của người dân. Quốc hội tăng cường đầu tư cơ sở hạ tầng, đầu tư xây dựng đường giao thông nông thôn cấp xã, huyện tạo điều kiện cho người dân đi lại”.

Cử tri Trần Văn Khải, ngụ xã Vĩnh Bình Bắc kiến nghị: “Quốc hội xem xét có ý kiến cải cách thủ tục hành chính trong việc thực hiện làm căn cước công dân để người dân tham gia bảo hiểm y tế. Quốc hội xem xét hỗ trợ các chính sách cho cán bộ không chuyên trách cấp xã theo các quy định của nghị định đã ban hành”.

Cử tri Trần Văn Hải (đứng), ngụ ấp Bời Lời A, xã Vĩnh Bình Nam (Vĩnh Thuận)
kiến nghị điều chỉnh ổn định giá vật tư nông nghiệp, ổn định đầu ra nông sản.

Nhiều cử tri xã Vĩnh Bình Bắc giảm mức tuổi của người cao tuổi được hưởng trợ cấp của Nhà nước từ 80 tuổi xuống 75 tuổi mở rộng cho tất cả các đối tượng hoặc người thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long, chứ không riêng đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; sớm có chính sách hỗ trợ về bảo hiểm y tế cho người dân tại các địa phương an toàn khu, xã đặc biệt khó khăn; đẩy nhanh tiến độ các công trình giao thông nông thôn. Quốc hội có nhiều chính sách giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương, phòng, chống tội phạm, nhất là đối tượng thanh thiếu niên.

Sau khi các sở, ngành, địa phương trả lời các kiến nghị của cử tri, đồng chí Lê Thành Long tiếp thu ý kiến của cử tri, giải trình một số kiến nghị về chính sách dành cho người có công, lĩnh vực nông nghiệp, cải cách hành chính… đồng chí Lê Thành Long cho biết, đại biểu Quốc hội tiếp thu, xem xét và tiếp tục đề xuất, kiến nghị với Quốc hội những ý kiến kiến nghị của cử tri.

Ông Lê Thành Long (bìa trái) - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ Trưởng Bộ Tư pháp, đại biểu Quốc hội khóa XV;
bà Nguyễn Thị Kim Bé (bìa phải) - Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Kiên Giang
tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn xã Vĩnh Bình Bắc (Vĩnh Thuận).

 Dịp này, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tặng 3 phần quà cho gia đình là gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn xã Vĩnh Bình Bắc.

 

Duy Linh
Số lần đọc:60